“ในหลวง” พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “ดอกดิน กัญญามาลย์” ศิลปินแห่งชาติ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่ ศาลา 6 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำหลวงอาบศพแก่ นายธำรง กัญญามาลย์ หรือ ดอกดิน กัญญามาลย์ นักแสดง ผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังและศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ภาพยนตร์) ประจำปี พ.ศ.2555 วัย 93 ปี ซึ่งเสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 15 พ.ค. ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ พระราม 6

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในงานสวดพระอภิธรรมคืนแรกมี ครอบครัวกัญญามาลย์ เป็นเจ้าภาพ โดยวันนี้มีเหล่าญาติมิตร เพื่อนพ้อง แฟนคลับและลูกศิษย์มาร่วมพิธีอย่างเนืองแน่น อาทิ แอ๊ด สมบัติ เมทะนี ศิลปินแห่งชาติ ,อี๊ด เพชรา เชาวราษฎร์, ชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ, นาท ภูวนัย, ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา, สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ, หรั่ง-ไพรัช สังวริบุตร ,ลอร์ด-สยม สังวริบุตร, พรพิมล มั่นฤทัย, ยุวดี ไทยหิรัญ ฯลฯ ซึ่งบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความอาลัย

นายวิรัช กัญญามาลย์ หรือ อ๊อด ลูกชายคนโต เปิดเผยว่า คุณพ่อของตนเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เนื่องจากมีอาการหายใจไม่ออก ความดันตก จึงเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. เป็นต้นมา ระหว่างนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับไต ซึ่งอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก่อนที่คุณพ่อจะเสียชีวิตหมอได้มีการฟอกไต แต่ไม่พบความผิดปกติอะไร จนกระทั่งกลางดึกวันที่ 15 พ.ค. ทางโรงพยาบาลได้ติดต่อครอบครัวว่าให้รีบมา แต่ครอบครัวก็ไปไม่ทันและไม่มีลางบอกเหตุใดๆ ก่อนเสียชีวิต สำหรับผลงานต่างๆ ของคุณพ่ออยู่ในการดูแลของหอภาพยนตร์ ศาลายา ซึ่งผลงานต่างๆ ของคุณพ่อครอบครัวอยากให้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนเพราะคิดว่าน่าจะตรงกับความปรารถนาสุดท้ายของคุณพ่อที่อยากให้แฟนๆ หนังมีความสุขจากการดูหนัง ส่วนกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพของคุณพ่อจะสวดตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 21 พ.ค. เป็นเวลา 7 วันก่อนจะเก็บศพไว้เพื่อรอหมายกำหนดการพระราชทานเพลิงศพต่อไป

บทความก่อนหน้านี้อะไรจะเกิดขึ้น! เมื่อคนเคยมีข่าว(ฉาว) เราสองสามคน ‘เป๊ก-ธัญญ่า-พิงกี้’ โคจรร่วมงานกัน!!
บทความถัดไปกรมการค้าต่างประเทศ เปิดประมูลข้าวล็อตสุดท้าย 2 ล้านตัน มิ.ย.นี้ ยันตรวจเข้มป้องข้าวรั่วเข้าสู่ตลาด