รำลึก 8ปี ‘น้องเฌอ’ เหยื่อสลายการชุมนุม พค.53 พ่อเผย ‘ไม่ลืม และอย่าให้เงียบ’

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่หมุดน้องเฌอ ตั้งอยู่ระหว่างซอยราชปรารภ 18-20 ถ.ราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ พร้อมด้วยนางสุมาพร ศรีเทพ นางพะเยาว์ อัคฮาด มารดาน.ส.กมลเกด อัคฮาด หรือน้องเกด อาสาสมัครพยาบาล ร่วมกันเดินทางมาวางดอกไม้รำลึกครบรอบ 8 ปี ถึงการเสียชีวิตของนายสมาพันธ์ ศรีเทพ หรือ “น้องเฌอ” ที่ถูกยิงจนเสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 53 ที่ผ่านมา โดยมีพ.ต.อ.เทียนชัย คามะปะโส รอง ผบก.น.1 พร้อมด้วยพ.ต.อ.ต่อเกียรติ พรหมบุตร ผกก.สน.ดินแดง พ.ต.ท.ประเสริฐ รัตนรุ่งโรจน์ รอง ผกก.ป.สน.ดินแดง พ.ต.ท.นฤดล พุ่มพวง สว.สส.สน.ดินแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดินแดง และพญาไท รวม 30 นาย คอยอำนวยความสะดวกพร้อมทั้งนำรั้วเหล็กมากั้นบริเวณโดยรอบจุดดังกล่าว

นายพันธ์ศักดิ์ กล่าวว่า ตนเดินทางมาร่วมระลึกถึงการมรณกรรมของบุตรชาย รวมทั้งเตือนนโยบายถึงความรุนแรงในการปฎิบัติการ ที่ไม่ได้สนใจเรื่องปฎิบัติทางสากลซึ่งจะเป็นตัวอย่างเตือนให้ผู้อื่นต่อๆไป หากเรายังไม่ยอมจำมรณกรรมในครั้งนี้ ก็จะมีเหยื่อรายต่อไปเรื่อยๆ อีกทั้ง “เฌอ” จะไม่ใช่คนสุดท้ายหากเราเงียบ ซึ่งในวันนี้จะไม่มีกิจกรรมใดๆเป็นพิเศษ เพียงแค่นำดอกไม้มาวางและนั่งดื่มน้ำชาเพียงเท่านั้นก่อนแยกย้ายเดินทางกลับที่พักกันตามปกติ

ด้านพ.ต.อ.ต่อเกียรติ กล่าวว่า ตนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดินแดง พร้อมทั้งประสานกำลังจากสน.พญาไท รวม 30 นาย คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากผู้ไม่หวังดี โดยกระจายกำลังเต็มพื้นที่บริเวณโดยรอบ นอกจากนี้ยังนำรั้วเหล็กมากั้นบริเวณจุดรำลึกของผู้เสียชีวิตเพื่อป้องกันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ไม่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดหรือเสียชีวิตแม้แต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้ฟ้าขาวเรียก “อเกโร” พ่วงอีก 8 แนวรุก เตรียมลุยบอลโลกรัสเซีย
บทความถัดไป‘โค้ชด่วน’ รับตบสาวไทยหน้าใหม่ตื่นสนาม-เชื่อยังพีคได้มากกว่านี้