คนระยองเดือด ตะโกนไล่ครอบครัวหัวร้อน เอากระเช้าขอโทษตำรวจ ลั่นจะบวชล้างผิด(คลิป)

จากกรณีโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ ประเด็น ครอบครัวหัวร้อน ซึ่งก่อเหตุทะเลาะวิวาท โวยวายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำร้ายร่างกาย ถ่ายคลิป ก่อนที่จะถูกขุดคุ้ยว่ามีพฤติกรรมลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 16 พ.ค. ทนายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรม พร้อมด้วยนายพยอมแสงวันดี น.ส.หทัยรัต์ สมถวิล และ นายอิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี บุตรชาย เดินทางมายัง สภ.มาบตาพุด ระยอง เพื่อมอบกระเช้าขอโทษ พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.มาบตาพุด ระยอง และ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รอง สว.(จราจร) สภ.มาบตาพุด ที่ถูกครอบครัวหัวร้อนชกเข้าที่เบ้าตา จนเป็นกระแสดังอยู่ในขณะนี้ ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยมาตะโกนด่าทอและไม่ยอมรับคำขอโทษอยู่ที่หน้า สภ.มาบตาพุด

โดยนาย อิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี บุตรชายเป็นผู้ถือกระเช้า มี นายพยอม แสงวันดี บิดา และ น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล มารดา ร่วมมอบกระเช้าให้กับ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รองสว.(จราจร)สภ.มาบตาพุด คู่กรณี เป็นผู้รับมอบ โดย มีพ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.มาบตาพุด ยืนร่วมอยู่ด้วย โดยมีเสียงตะโกนด่าทอไม่ยอมรับคำขอโทษพร้อมทั้งขับไล่พ้นระยอง โดยครอบครัวหัวร้อนกล่าวขอโทษ สำนึกผิดแล้ว กับการกระทำด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ไม่โกรธที่สังคมประฌาม ยอมรับผิดพร้อมขอให้ชาวระยองยกโทษ และ บุตรชายจะบวชหลังจากเสร็จคดี ก่อนจะรีบเดินทางกลับไปท่ามกลางเสียงด่าทอชาวบ้านที่มายืนตะโกนถือป้ายอยู่นับร้อย

โดย น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล ได้กล่าวว่า วันนี้มาขอโทษเพราะสำนึกถึงการกระทำที่ผิดไปแล้ว ด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เกิดจากความใจร้อน จึงขอให้สังคมอภัย ต่อไปจะระมัดระวังไม่กระทำอีก และ เป็นครั้งแรกที่มีเรื่องกับตำรวจ ส่วนคลิปที่ผ่านมามีเรื่องกับคู่กรณี ไม่เคยด่าตำรวจ การกระทำที่ผ่านมาไม่ได้หวังอย่างอื่น เป็นเพียงความโมโหใจร้อน วันนี้มาด้วยความจริงใจ ที่ตั้งใจมาขอโทษ จึงขอให้สังคมอภัย

ด้านนาย อิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี บุตรชาย ครอบครัวหัวร้อน บอก สำนึกผิดแล้ว เกิดจากความใจร้อนที่เห็นแม่ถูกกระทำ สำนึกผิดจึงมาขอโทษ ไม่โกรธที่สังคมประนาม ยอมรับผิด เตรียมบวชเพื่อไถ่โทษต่อไป วอนสังคมให้อภัย

หลังรับมอบพ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.มาบตาพุด ได้กล่าวว่า ยินดีรับคำขอโทษจากครอบครัว 3 แม่ลูก พร้อมให้โอกาส ส่วนเรื่องคดีต้องว่ากันไปตามขั้นตอนขบวนการยุติธรรม โดยถูกดำเนินคดีข้อหา ขัดขวาง ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ใช้กำลังประทุษร้ายเจ้าหน้าทีขณะปฏิบัติหน้าที่ และ ยืนยันว่าตำรวจเป็นมิตรกับประชาชนเสมอ หากพบตำรวจทำผิดก็พร้อมลงโทษ

สำหรับข้อหาที่ทั้งครอบครัวถูกดำเนินคดีมีดังนี้ นายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี แจ้งข้อหาต่อสู้ขัดขืนดูหมิ่นเจ้าพนักงาน นางหทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี ร่วมกันต่อสู้ขัดขวาง และนายอิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี ต่อสู้ขัดขืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายเจ้าพนักงาน

ส่วน ร.ต.อ.วิทยา วุฒินันท์ รองสว.จราจร สภ.มาบตาพุด ที่ถูกชกเป้าตา ได้เปิดเผยว่า ยินดียกโทษ ให้อภัยไม่เคยคิดโกรธ เพราะเข้าใจว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ต่อไปให้ระวังอย่ากระทำอีก

 

ด้านนายเชวงศักดิ์ ถาวรวงศ์ อายุ72 ปี ได้ กล่าวว่า ชาวบ้านมารวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจโดยมีเด็กนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่จำนวนหนึ่งมาร่วมให้กำลังใจด้วย ต่างก็ไม่ยอมรับคำขอโทษ กับการกระทำของครอบครัวหัวร้อน พร้อมทั้งนำน้ำมาราดล้างเสนียด ส่วนชาวบ้านรายอื่นตะโกนลั่นเจอที่ไหนไล่ที่นั่น ให้ออกไปอยู่ที่อื่น ชาวระยองไม่อยากให้อยู่ ก่อนจะแยกย้ายกันไป

บทความก่อนหน้านี้‘ป้าทุบรถ’ เปิดใจก่อนเข้าฟังคำพิพากษา วันนี้ “คิดว่าจะได้รับความยุติธรรม”
บทความถัดไปโค้งสุดท้าย!! วันนี้หวยออก เลขเด็ดศาลเจ้าพ่อเสือสมิงพราย หลังให้โชค 3 งวดติด(คลิป)