รับเปิดเทอม รมช.คมนาคม ตรวจแอร์พอร์ตลิงก์ 7ขบวนบริการ-เสริมรถช่วงเร่งด่วน ตร.รถไฟเข้ม

เวลา 07.00 น. วันที่ 16 พ.ค. ที่สถานีแอร์พอร์ตลิงก์ ลาดกระบัง นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นั่งแอร์พอร์ตลิงก์ จากสถานีมักกะสัน ไปลงที่สถานีลาดกระบัง เพื่อตรวจสอบการบริการ จากนั้น นั่งรถไฟดีเซลรางขบวน จัดพิเศษ เฉพาะช่วงเวลา 07.00-08.00 น. 1 เที่ยว และ เย็นอีก 1 เที่ยว ไปยังสถานีพญาไท เพื่อช่วยบรรเทาความแออัด กลับเข้ากรุงเทพฯ

นายไพรินทร์ ยังได้ลงพื้นที่ติดตามภารกิจด้านการเดินรถของการรถไฟแห่งประเทศไทย และ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์) ที่สถานีลาดกระบัง เพื่อจัดบริการให้เพียงพอ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มีรถทั้งหมด 9 ขบวน แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการซ่อมบำรุงใหญ่ (Overhaul) 2 ขบวน ซึ่งจะแล้วเสร็จในสิ้นปี 2561 นี้ ดังนั้นขณะนี้มีรถบริการ 7 ขบวน ซึ่งหากสามารถนำรถ 7 ขบวนวิ่งให้บริการได้เต็มประสิทธิภาพ จะมีปัญหาผู้โดยสารแออัดในช่วงเวลา 07.30-08.00 น. เท่านั้น นอกจากนั้นผู้โดยสารจะไม่มีปัญหา ดังนั้น สิ่งที่แอร์พอร์ตลิงก์ต้องให้ความสำคัญ คือ การที่รถสามารถวิ่งได้ครบ 7 ขบวน

ส่วนการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในแง่การบริการ แม้จะมีผู้โดยสารแออัด แต่เนื่องจากขบวนรถมีความถี่จะมีปัญหาไม่มาก

นายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ กล่าวว่า ได้เตรียมรถไฟฟ้า 7 ขบวนสำหรับให้บริการ และจัดขบวนรถเสริมให้บริการในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า-เย็น รวมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ให้คอยช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารอย่างเต็มที่ ซึ่งได้ปรับตารางเดินรถเป็น 10 นาที พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำบริเวณตู้จำหน่ายตั๋วโดยสารอัตโนมัติ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะมีการตรวจสอบทางเข้า-ออกทุกสถานี , ตรวจสอบกระเป๋า หีบห่อ วัตถุต้องห้าม ก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า และตรวจสอบพื้นที่ในจุดลับตาคนอย่างเคร่งครัด รวมถึงตรวจสอบกล้อง CCTV ให้ใช้งานได้ดีอยู่เสมอ และมีชุดตำรวจรถไฟ และชุดความมั่นคงออกตรวจในขบวนรถไฟ และบริเวณสถานีทั้ง 8 สถานี และขอแนะนำท่านผู้ปกครองที่เดินทางกับบุตรหลานให้ดูแลบุตรหลานในการใช้บริการอย่างใกล้ชิด

สำหรับนักเรียนและนักศึกษา ที่ใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เป็นประจำ ขอแนะนำใช้บัตรสมาร์ทพาสประเภทนักเรียน นักศึกษา ซึ่งจะได้รับส่วนลด 20 % จากอัตราค่าโดยสารปกติทุกเที่ยวการเดินทางตามเงื่อนไขของบริษัท

บทความก่อนหน้านี้‘เฉลิมเกียรติ’ เอาจริง! สั่งจับตา 3กลุ่มใหญ่นายทุนดอกเบี้ยโหด ไร้คนมีสีพัวพัน
บทความถัดไปผอ.แจงยิบ ทำไมเปิดรับครูใหม่จ้างแค่ 4,000 บาท ชี้ปัญหาขาดแคลนครูแสนสาหัส วอนหยุดด่า