‘เบลล่า’เปิดใจ เป็นเพียงผู้แสดงแบบ ไม่เกี่ยวใช้คำ โฆษณาเกินจริง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 พ.ค. ที่บก.ปคบ. ชั้น 4 ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นางเอกสาวเบลล่า ราณี แคมเปน เปิดเผยกับสื่อมวลชน ภายหลังเข้าให้ปากคำกับพ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ.  และพ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รอง ผกก.4 บก.ปคบ. นานประมาณ 30 นาที ว่า จากวันก่อนที่ตนได้พบกับพี่ๆนักข่าว ตนก็อยากจะพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเลยทันที จึงได้ติดต่อไปที่ทนายพี่เจมส์ แล้วพี่เจมส์ก็ติดต่อให้ตนมาพบเจ้าหน้าที่ในวันนี้

ตนก็อยากเข้าพบเจ้าหน้าที่ให้เร็วที่สุดเพื่อแสดงความจริงใจ และแสดงความรับผิดชอบต่อตัวงานของตนเอง ซึ่งวันนี้ตนไม่ได้เตรียมเอกสารใดๆมาเลย เพราะตนมาเข้าพบเจ้าหน้าที่ในฐานะพยาน ที่มีภาพตนไปปรากฏในผลิตภัณฑ์ ซึ่งผลิตภัณฑ์นั้น มีความผิดเข้าข่ายโฆษณาเกินจริง ตนก็ต้องมาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนไม่ได้มีส่วนกับโฆษณาตัวนี้ ตนเป็นเพียงผู้แสดงแบบ

“ในส่วนที่มีกระแสข่าวลือว่าเป็นหุ้นส่วนนั้น หน้าที่ของเรามีแค่ ประชาสัมพันธ์ ในส่วนเรื่องการตลาด หรือข้อความต่างๆ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย เพราะอำนาจในการบริหารจัดการทุกอย่างจะเป็นของมะปราง ส่วนค่าโฆษณานั้นเป็นบันทึกข้อตกลงระหว่างเรา กับบริษัทของมะปราง ไม่อาจจะเปิดเผยได้ รูปที่ปรากฏในผลิตภัณฑ์ ที่มีเขียนคำโฆษณาว่า ชงผอมนั้น ได้ถ่ายภาพเพื่อโฆษณาจริง แต่เมื่อถ่ายเสร็จก็เป็นอำนาจของบริษัทมะปราง ที่จะไปทำการตลาดต่อ และนำไปส่งต่อให้ตัวแทนจำหน่ายอีกที ซึ่งเราก็ไม่ได้มีการตรวจสอบก่อนที่จะปล่อยให้ภาพลง ยอมรับว่าเมื่อเห็นคำโฆษณาว่า ชงผอม ก็รู้สึกกังวลและไม่ได้นิ่งนอนใจรีบมาพบเจ้าหน้าที่ในวันนี้ด้วยตนเอง “ นางเอกสาวกล่าวปิดท้าย

ด้านพ.ต.อ.ชนันนัทธ์ กล่าวว่า เบลล่ามาพบเจ้าหน้าที่วันนี้ โดยมาในฐานะพยาน เพราะมีส่วนถูกนำรูปมาโฆษณา ส่วนอีกเรื่องเจ้าหน้าที่กำลังรอผลตรวจสอบจาก อย.ว่า ผลิตภัณฑ์ Be Curve (บีเคิร์ฟ) มีการใช้คำโฆษณาเกินจริงหรือไม่ และรอผลตรวจจากกรมวิทจาศาสตร์การแพทย์ว่ามีสารต้องห้ามด้วยหรือไม่ ส่วนหลังจากนี้จะมีการเรียกเบลล่ามาสอบปากคำอีกไหม ขึ้นอยู่กับว่ายังมีข้อสงสัยอะไรในสำนวนก็จะเรียกมาสอบตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้บทบาทใหม่! ทีมลีกเบลารุส ตั้ง มาราโดนา นั่งแท่นประธาน
บทความถัดไปวินาทีเผชิญหน้า!! “พิงกี้” กอด “ธัญญ่า” นับถือเป็นพี่สาว-ลั่นขอทำเพื่อประเทศชาติ