เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวกรณีกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.) และกองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 ราย คือนายศักดิ์ดา สกุลพนารักษ์ ชาวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมภรรยา และหญิงสาวอีก 1 ราย แจกใบปลิวต่อต้านคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้มีการจับกุมใคร เพียงแต่เป็นการเชิญตัวมาสอบถามข้อเท็จจริง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าบุคคลดังกล่าว มีการยุยงปลุกปั่นในลักษณะเขียนจดหมายบิดเบือน ซึ่งตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐาน และคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้

อย่างไรก็ตามผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ราย อยู่ในการควบคุมตัวของทหาร และรอให้ทางเจ้าหน้าที่ทหารสอบปากคำก่อน ส่วนจะส่งให้ตำรวจเมื่อไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับทหาร และยังไม่ทราบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองหรือไม่ แต่มีการร้องทุกข์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ข้อหา “ยุยงปลุกปั่น” ซึ่งบางคนมีภูมิลำเนาอยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ส่วนรายอื่นๆ ต้องดูรายละเอียดอีกครั้ง ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานที่ใช้สำหรับดำเนินคดี และมีหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับได้ ส่วนจะเป็นกลุ่มคนที่มีประวัติหรือควบคุมตัวอยู่สถานที่ใดนั้นไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากเป็นเรื่องของกองทัพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน