นาทีบุกจับแก๊งนายทุนเงินกู้นอกระบบ ทวงสุดโหด! ขืนใจ-ทำร้ายร่างกายลูกหนี้

18 พ.ค. 2561 - 10:49 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 พ.ค. พ.อ.ศุภฤกษ์ สถาพรผล รอง ผบ.มทบ.36 นำกำลังสารวัตรทหารสนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.กฤติกร ปานผล หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ปิดล้อมจับกุมแก๊งนายทุนและแก๊งทวงหนี้นอกระบบ บริเวณร้านคาร์แคร์ในพื้นที่ ม.1 ต.ทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าจู่โจม นายลำเพย เนียมทอง อายุ 46 ปี และนายวินัย ชมสน อายุ 36 ปี ชาวจ.อุทัยธานี ได้ลงจากรถเก๋ง สีเทา ทะเบียน ขข–9957 นครราชสีมา และวิ่งหลบหนีเข้าไปซุกซ่อนตัวในป่าหญ้าด้านหลังร้านคาร์แคร์ที่เกิดเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังปิดล้อมและกดดันให้ทั้ง 2 คนออกมามอบตัวแต่ก็ไม่เป็นผล ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะจู่โจมเข้าไปจับกุมตัวได้ พร้อมกับตรวจค้นภายในรถเก๋งคันดังกล่าว พบเงินสดที่เก็บจากลูกหนี้ 8,800 บาท พร้อมสมุดรายชื่อลูกหนี้ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำความผิดอีกเกือบ 20 รายการ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย นำเงินสดจากนายทุนรายใหญ่ในพื้นที่จ.อุทัยธานี มาให้ผู้มีรายได้น้อยในพื้นที่ดังกล่าวกู้ยืม พร้อมกับเรียกเก็บดอกเบี้ยร้อยละ 20 บาทต่อวัน โดยจะมีอดีตนายทหารคอยทำหน้าที่เคลียร์กับส่วนราชการเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม และหากลูกหนี้รายใดผิดนัดชำระหรือเบี้ยวไม่ยอมชำระเงินต้น ดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบ ก็จะถูกผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ใช้วาจาบังคับขู่เข็ญ ขืนใจให้ลูกหนี้ไปหาเงินมาชำระ

สอบสวนทราบอีกว่า นอกจากนี้ นายทุนดังกล่าว ยังมีพฤติการณ์ใช้กำลังประทุษร้ายต่อร่างกายลูกหนี้ รื้อค้นทุบทำลายทรัพย์สิน สิ่งของมีค่าต่างๆ ภายในร้านค้า บ้านพักของลูกหนี้ เพื่อให้เกิดความเกรงกลัวและยินยอมหาเงินมาจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ย จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีบุกจับแก๊งนายทุนเงินกู้นอกระบบ ทวงสุดโหด! ขืนใจ-ทำร้ายร่างกายลูกหนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง