วันที่ 18 พ.ค. ร.ต.อ.กวีวุฒิ บุญเรือง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนอาก้าปล้นร้านทองเยาราชกรุงเทพ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ระยอง ริมถนนสาย 36 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ได้ทองรูปพรรณและเงินสด ก่อนหลบหนีไป จึงรุดไปตวรจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองตั้งอยู่ติดกับประตูทางเข้า-ออกตัวห้าง พบพนักงานสาวร้านทอง 2 คน กำลังอยู่ในอาการตื่นตระหนก และช่วยกันเก็บทองส่วนที่เหลือเข้าตู้เซฟ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยคนร้ายได้ทองรูปพรรณไปนำหนักไม่ต่ำกว่า 500 บาท และเงินสดอีก 2.3 แสนบาท เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านพบว่าคนร้ายเป็นชายร่างท้วม 1 คน สวมหมวกไหมพรม ใส่หมวกสีขาว ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบ ถือปืนอาก้ายืนคุมเชิงอยู่

รถยนต์มาสด้า ทรีบิวท์ ทะเบียนป้ายแดง ที่ 2 คนร้ายใช้ขับหลบหนี หลังควงปืนอาก้าปล้นทองได้ไปกว่า 500 บาท และเงินสดอีก 2.3 แสน

อีกคนสวมหมวกไหมพรมสีดำ ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า กางยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีขาว กระโดดข้ามเข้าไปในเคานท์เตอร์ แล้วลงมือกวาดเอาสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทไปจำนวน 5 ถาด โดยใน 1 ถาดมีทั้งหมด 100 เส้น และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 50 สตางค์ไปอีก 4 ถาด 1 ถาดประมาณ 70-80 เส้น รวมน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 500 บาท แล้วยังบังคับให้เปิดลิ้นชักเอาเงินสดไปอีก 230,000 บาท ก่อนหลบหนีออกมาหน้าห้าง กระโดดขึ้นรถยนต์มาสด้า ทรีบิวท์ สีบรอนซ์ ทะเบียนป้ายแดง ขับหลบหนีออกไปบนถนนสาย 36 มุ่งหน้าสี่แยกทับมา

จากการสอบถามน.ส.เต็ม กากะสง อายุ 36 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ที่นั่งอยู่ร้านกาแฟตรงข้ามร้านทอง ให้การว่าก่อนเกิดเหตุเห็นชาย 2 คน รูปร่างอ้วนกับผอม คนอ้วนถือปืนอาก้าเข้ามาที่หน้าร้านทอง แล้วตะโกนว่าอย่ายุ่ง พร้อมทั้งเล็งปืนมาทางตน จากนั้นก็เข้าไปในร้านชักปืนขู่พนักงานซึ่งเป็นผู้หญิง โดยใช้เวลาลงมือประมาณ 3 นาที ได้สร้อยคอใส่ถุงไปพร้อมเงินสด คนร้ายยังใจเย็นก้มลงเก็บเงินที่ทำหล่นไว้หน้าร้านแล้ววิ่งไปขึ้นรถ ตนวิ่งตามไปดูพบเป็นรถเอสยูวียี่ห้อมาสด้า รุ่นทรีบิวท์ ทะเบียนป้ายแดง ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนพยามตามไปแต่ไม่ทัน

ขณะที่น.ส.วาสนา ศรีสมดี อายุ 31 ปี พนักงานร้านทองให้การว่า คนร้าย 2 คนปฏิบัติอย่างรวดเร็ว และยังใช้ปืนข่มขู่ จนต้องนำเงินจากลิ้นชักให้ไปอีก 230,000 บาท ส่วนทองที่ได้ไปจากจำนวนถาด น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 500 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดตามเส้นทางทั่วเมืองเพื่อตามล่าคนร้าย ซึ่งคาดยังคงกบดานในพื้นที่ ส่วนคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ ดูจากอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนอาก้า การก่อเหตุใช้เวลาน้อยมาก เป็นการก่อเหตุอย่างอุกอาจ น่าจะมีการวางแผนมาก่อน เพราะเลือกจังหวะลงมือในเวลาห้างใกล้ปิด คนน้อย ประกอบกับร้านอยู่ติดประตูทางเข้าออก คนร้ายจึงจอดรถหน้าประตูแล้วขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาพล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเรียกประชุมตำรวจในพื้นที่ เพื่อวางแผนในการตามล่าตัวสอบคนร้ายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน