จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บังฮาด แฝดนรก โพสต์คลิปเหตุการณ์ระทึก ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่จับกุมคนร้ายขับรถตู้โดยสาร ตั้งแต่ช่วงถนนบางนา-ตราด กม.14 จากนั้นตำรวจได้ดักที่หน้ารถตู้แล้วชักอาวุธปืนขึ้นมาสั่งให้คนขับรถตู้หยุด แต่ทว่า คนขับรถตู้กลับไม่ยอมจำนน แล้วเร่งเครื่องออกตัวไป ตามที่เสนอไปแล้วนั้น ยิงสนั่นถนน! รถตู้ซิ่งหนีชนแหลก ก่อนจนมุมทิ้งรถวิ่งหนี โดนยิงเข้าขาร่วงกองกับพื้น

วันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุดังกล่าว เกิดบนถนนเทพรัตน ฝั่งขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 6 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏในคลิปคือ ส.ต.ท.กรวิทย์ ทานุมา ผบ.หมู่ จราจร สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ส่วนคนขับรถตู้คือนายณรงค์กิติ พั้วงาม อายุ 31 ปี ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ส.ต.ท.กรวิทย์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา (18 พ.ค.) ขณะนั้นตนเอง และ ส.ต.ท.วานิช สิทธิวงศ์ ผบ.หมู่ จราจร สภ.บางแก้ว ปฏิบัติหน้าที่งานจราจรบริเวณหน้าห้างโฮมโปรบางนา ถ.เทพรัตน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 12 ฝั่งขาเข้า ระหว่างนั้นพบเห็นรถตู้โดยสารสาธารณะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 10-6068 ชลบุรี สายพัทยา-กรุงเทพ จอดส่งผู้โดยสารซ้อนคัน ในลักษณะกีดขวางการจราจร

ส.ต.ท.วานิชจึงเข้าไปเรียกให้หยุดข้างทางเพื่อจะออกใบสั่ง ระหว่างที่ตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่รถ ส.ต.ท.วานิชสังเกตเห็นว่าคนขับมีท่าทางพิรุธผิดปกติ จึงนำชื่อเข้าตรวจสอบในระบบประวัติบุคคลตามหมายจับผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่ามีหมายจับของศาลจังหวัดพัทยาในข้อหาขับเสพและหลบหนีการคุมประพฤติของเจ้าหน้าที่ ส.ต.ท.วานิชจึงเชิญตัวคนขับลงจากรถ แต่คนขับพยายามจะขับรถออกไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข้อมูลขณะไล่ล่าติดตามคนร้าย

ส.ต.ท.วานิชจึงพยายามคว้ากุญแจรถตู้ แต่ไม่ทัน คนขับได้ออกรถพร้อมลากส.ต.ท.วานิช ติดรถไปด้วยระยะทางเกือบ 50 เมตร กระทั่งส.ต.ท.วานิช ตัดสินใจปล่อยมือ เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย และวิทยุขอกำลังเสริมทันที ตนอยู่ใกล้เหตุการณ์ที่สุดและพบเห็นเพื่อนตำรวจด้วยกันถูกลากไปกับรถตู้ จึงรีบขี่รถจยย.ไล่ตามไปติดๆ

ระหว่างทางได้แสดงตัวให้คนขับจอดรถ แต่คนขับกลับไม่ยอมจอด และเฉี่ยวชนรถคันหน้าอีกหลายคัน ตนจึงขี่ไล่ตามไปจนมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 6 จังหวะที่รถชะลอตัว ตนจึงใช้ปืนยิงสกัดเข้าที่ยางล้อรถตู้ แต่คนขับก็ยังเร่งเครื่องหลบหนี ไปจอดรถทิ้งไว้ข้างทาง ก่อนวิ่งข้ามฝั่งไปยังทางคู่ขนาน เพื่อไปขึ้นวินจยย.รับจ้าง และล็อกคอคนขับวินจยย.เพื่อให้พาหลบหนี

ตนจึงตะโกนให้ประชาชนช่วยกันจับ แต่คนขับรายนี้ไม่ยอมและพยายามวิ่งกลับมาที่รถอีกครั้งก่อนจะประจันหน้ากับตน แล้ววิ่งหลบหนีกลางถนน ตนเห็นว่าหากปล่อยให้วิ่งหนีต่อไปอาจจะเกิดอันตรายต่อประชาชนที่สัญจรหรือเดินอยู่ข้างทาง จึงตัดสินใจใช้ปืนพกประจำกายยิงใส่ขาท่อนล่าง เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อประชาชนในละแวกที่เกิดเหตุ ตนยืนยันว่าทำตามยุทธวิธีของเจ้าหน้าที่ตำรวจเนื่องจากพบว่าคนขับมีพฤติกรรมที่อาจเกิดอันตรายต่อบุคคลอื่นได้หากปล่อยตัวไป

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ตามคลิปที่ปรากฏ พร้อมสอบถามเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์

ด้านพ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า หลังรับรายงานเหตุ เบื้องต้นได้สั่งการให้เข้าไปดูแลเรื่องการรักษาอาการนายณรงค์กิติ พร้อมสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในเหตุการณ์และปรากฏในคลิปมาให้ข้อมูลที่เกิดขึ้น ก่อนให้เจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนสอบปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้

นายณรงค์กิติ พั้วงาม อายุ 31 ปี คนขับรถตู้โดยสารสาธารณะ ที่อยู่ในคลิปที่ปรากฏ

“ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนนายณรงค์กิติ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบพบว่ามีหมายจับติดตัว และผลการตรวจสารเสพติดในกระแสเลือด พบว่ามีการเสพสารเสพติดจริง อ้างว่าไม่อยากติดคุกเพราะรู้ว่าเพิ่งเสพยาบ้ามาเมื่อไม่กี่วันนี้ ตนเองมีลูกมีเมียจึงไม่อยากติดคุก และตัดสินใจหลบหนีดังกล่าว ทั้งนี้ ขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้เสียหายที่ถูกรถตู้คันดังกล่าวเฉี่ยวชน ที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความก็สามารถเดินทางมาแจ้งได้ที่โรงพัก” ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าว

คลิ๊กดูคลิป

ที่มา บังฮาด แฝดนรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน