ผบ.คุกพิเศษกรุงเทพฯ เผย 'พุทธะอิสระ' โรคประจำตัวอื้อ! จับแยกห้องนอน 'จตุพร' เลี่ยงเผชิญหน้า

25 พ.ค. 2561 - 09:25 น.

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีการควบคุมตัว “พระพุทธะอิสระ” หรือนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และอดีตแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา คดีอั้งยี่ซ่องโจร และคดีปลอมพระปรมาภิไธย 2 สำนวน หลังถูกนำตัวมาฝากขังผัดแรกเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่าหลังจากทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯได้รับตัวนายสุวิทย์มาแล้ว เจ้าหน้าที่เรือนจำได้ทำประวัติผู้ต้องขัง พิมพ์ลายนิ้วมือ และตรวจสุขภาพร่างกาย อ่านข่าว : ไม่รอดคุก! ศาลไม่ให้ประกัน “พุทธะอิสระ” เหตุมีพฤติการณ์ร้ายแรง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกฤช กล่าวต่อว่า เบื้องต้นนายสุวิทย์ได้แจ้งว่า มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับต่อมลูกหมาก กระดูกสันหลังทับเส้นประสาท หรือหมอนรองกระดูก และดวงตาข้างขวามีปัญหามานานแล้ว โดยในวันนี้ทางเรือนจำจะให้นายสุวิทย์ได้พบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการทั้งหมดอีกครั้ง ส่วนอาการอื่นๆนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้พบกับนายสุวิทย์แล้ว โดยพบว่านายสุวิทย์ไม่มีอาการกังวลอะไร มีท่าทีสงบนิ่ง เหมือนกับได้เตรียมใจมาบ้างแล้ว และยังไม่มีการร้องขอสิ่งใดเป็นพิเศษ ส่วนการดูแลระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำนั้น เราจะปฏิบัติทุกอย่างเหมือนกับผู้ต้องขังทั่วไป อ่านข่าว : เปิดนาทีบุกกุฏิ ‘พุทธะอิสระ’ ค้อนทุบพังประตู ตลบมุ้งรวบตัวคาที่นอน

นายกฤช กล่าวอีกว่า ขณะนี้นายสุวิทย์ถูกควบคุมตัวอยู่ที่แดนแรกรับของทางเรือนจำ และทางเจ้าหน้าที่ได้มีการแนะนำข้อปฏิบัติ กฎระเบียบ และการใช้ชีวิตภายในเรือนจำให้กับนายสุวิทย์ได้ทราบแล้ว ส่วนกรณีที่หลายคนเป็นมีการพูดถึงว่าจะเกิดอันตรายหรือเกิดเรื่องราวอะไรขึ้นหรือไม่ หากได้พบกับคู่ขัดแย้งทางการเมืองนั้น ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เรือนจำคอยดูแลอยู่แล้ว และถึงแม้จะอยู่แดนเดียวกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. แต่เราก็จัดให้นอนคนละห้อง และพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากัน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงและเชื่อว่าหากทั้งสองคนพบกันก็คงไม่มีเรื่องร้ายแรงอะไรเกิดขึ้น อ่านข่าว : เปิดคลิปแฉพุทธะอิสระ จับตร.ปิดตา-ข่มขู่-สอบกลางม็อบแจ้งวัฒนะ ที่มา ‘อั้งยี่ซ่องโจร’

รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงสายวันนี้ พ.ต.อ.ณรัตช์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ จะเดินทางไปตรวจดูความเรียบร้อยที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.คุกพิเศษกรุงเทพฯ เผย 'พุทธะอิสระ' โรคประจำตัวอื้อ! จับแยกห้องนอน 'จตุพร' เลี่ยงเผชิญหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง