เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 26 พ.ค. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งเหตุมีชายขับขี่รถจักรยานยนต์พลัดตกลงไปในบ่อพักสายไฟฟ้าและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณแยกผังเมือง แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนำอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่สูงเร่งเข้าพื้นที่เพื่อช่วยผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนศูนย์วัฒนธรรม บริเวณหน้าเต็นท์รถมือสอง ที่ช่องทางเลนซ้ายสุดพบเป็นพื้นที่ปฏิบัติงานก่อสร้าง มีการนำแผงเหล็ก กรวยยางสีส้ม พร้อมหลอดไฟส่องสว่าง มากั้นพื้นที่เพื่อดำเนินงานเอาสายไฟฟ้าลงดิน ซึ่งเป็นบ่อพักสายไฟฟ้าความลึกกว่า 9 เมตร โดยคนงานได้ทำการเปิดฝาคอนกรีตทิ้งไว้เพื่อรอการปฏิบัติงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่บ่อพักด้านล่างพบนายวิษณุ ดีเลิศ อายุ 26 ปี และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำแดง ไม่ทราบทะเบียน ตกลงไปอยู่ด้านล่าง ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำอุปกรณ์โรยตัวมาติดตั้งเพื่อช่วยนายวิษณุขึ้นมา โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงนำร่างของนายวิษณุขึ้นมาได้ เบื้องต้นพบว่ามีอาการศีรษะแตก และขาขวาหักผิดรูป จึงรีบนำตัวส่ง ร.พ.ปิยะเวช เพื่อรักษาอย่างเร่งด่วนจากการสอบสอบนายมนูญ มะสิกา อายุ 50 ปี ผู้ควบคุมงานฯ ให้การว่า ปกติพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในช่วงการนำสายไฟฟ้าลงดิน จึงต้องมีการปิดพื้นผิวจราจรจำนวน 2 เลน ตั้งแต่เวลา 22.00-05.00 น. ในระหว่างทำงานต้องทำการเปิดฝาบ่อพักสายไฟฟ้าไว้ ซึ่งมีความลึกประมาณ 9 เมตร ช่วงเกิดเหตุคนงานได้ไปช่วยกันต่อท่อสายไฟฟ้าที่ห่างออกไปจากบ่อพักประมาณ 140 เมตร โดยมีคนงานของตนคอยเดินไปมาอยู่เป็นระยะ ต่อมามีคนงานพบว่าที่ปากบ่อมีหมวกกันน็อกตกอยู่ จึงนำไฟสปอตไลท์ส่องลงไปด้านล่างก็พบนายวิษณุ และรถจักรยายนต์ตกลงไปด้านล่าง พร้อมกับขอความช่วยเหลือ จึงรีบแจ้งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นายมนูญ กล่าวต่อว่า ขณะปฏิบัติงานมีการนำแผงเหล็ก และกรวยยางมากั้นโดยรอบพื้นที่แล้ว แต่คาดว่านายวิษณุน่าจะขับรถจักรยานยนต์จากแยกผังเมืองมุ่งหน้าศูนย์วัฒนธรรม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขับฝ่ากรวยและแผงเหล็กกั้นเข้าไป จึงชนเข้ากับฝาท่อที่เปิดวางไว้ก่อนจะเหินตกลงไปด้านล่าง ตนไม่รู้ว่านายวิษณุอยู่ในอาการมึนเมาหรือไม่ เพราะหลังจากที่ช่วยผู้ประสบเหตุขึ้นมาแล้วได้สอบถามยังให้การไม่รู้เรื่อง จึงต้องรอผลการตรวจจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน