เพิ่มข้อหา "เมจิกสกิน" ขู่ออกหมายจับ "หญิงย้วย" เล็งแจ้งข้อหาดารารับรีวิว!

27 พ.ค. 2561 - 18:24 น.

หลังจากมีการจับกุมแจ้งข้อหาผู้บริหาร บริษัทเมจิกสกิน และเข้าตรวจสอบฐานความผิดต่างๆ เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมนั้น วันที่ 27 พ.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีฉ้อโกงประชาชนกับเจ้าของบริษัทและผู้ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเมจิกสกิน ขณะนี้ผลตรวจผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสิกินจาก อย.ออกมาแล้วมีผลต่อคดีอาญาที่ 20 /2561 เดิมมีผู้ต้องหาคือ นางวรรณภา พวงสน และ น.ส.ธนัญพรรน์ บุญโญสิทธิ์ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ผลการตรวจผลิตภัณฑ์คลอโลฟีล ดีท็อก ไฟเบอร์ ทาง อย.ยืนยันว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่แสดงส่วนประกอบสำคัญที่เป็นภาษาไทยและไม่มีการเรียงลำดับจากมากไปหาน้อย ,น้ำหนักบริสุทธิ์ไม่ระบุเป็นภาษาไทย ,ไม่ระบุข้อแนะนำการบริโภคว่า”ควรกินอาหารหลากหลายครบ5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ” เป็นความผิดฐานฝ่าฝืนประกาศ ซึ่ง ออกตาม พ.ร.บ.อาหาร ม.60 (10) มีโทษปรับไม่เกิน 30,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีกคดีอาญาที่ 21/2561 ผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลสลิม อย.ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่พบข้อมูลสารบบอาหาร ,ไม่แสดงสัดส่วนประกอบที่สำคัญเป็นภาษาไทย ,ไม่แสดงคำเตือน “ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค” ,ไม่ระบุข้อความวันที่ผลิตหรือหมดอายุ ,แสดงฉลากเพื่อหลวงหรือพยายามลวงให้ผู้ซื้อเข้าใจผิดในลักษณะพิเศษ ได้รับสารบบอาหาร ณ.สถานที่ผลิต บ.เนเจอร์นิวทรี จำกัด เลขที่ 26/14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเลขดังกล่าวไม่มีอยู่ในระบบของ อย. เข้าฐานความผิด ฝ่าฝืนประกาศซึ่งออกตาม ม.6 (10) ปรับไม่เกิน 30,000 บาท เมื่อผลออกมาแล้วได้แจ้งข้อหาเพิ่มอีก 2 คนคือ นายกร พวงสน และว่าที่ ร.ต.ปวีร์ ปานดำรงสถิต ข้อหาและร่วมกันผลิตเพื่อจำหน่ายหรือจำหน่ายอาหารปลอมอันเป็นเท็จ มีโทษจำคุก 6เดือน ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่ 5,000-100,000 บาท

ส่วน ผลิตภัณฑ์สลิมมิลล์ สโนมิลล์ เดิมทีดำเนินคดี นางวรรณภา พวงสน และ น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน วันนี้ผลตรวจออกมาผลิตภัณฑ์สลิมมิล์ อย.แจ้งว่า ส่วนประกอบไม่ตรงกับความสำคัญที่ได้รับอนุญาต ,ไม่แสดงส่วนประกอบที่เป็นภาษาไทย,แสดงสถานที่ผลิตไม่ตรงกับที่ได้รับอนุญาต,แสดงฉลากอาหารลวงหรือพยายามลวงผู้ซื้อให้เข้าใจผิดในคุณภาพและปริมาณหรือเรื่องสถานที่และประเทศที่ผลิต ,ผู้รับใบอนุญาตในการผลิตคือ บ.เนเจอร์นิวทรี แต่ข้างกล่องแสง บ.เมจิกสกิน เป็นความผิดฐาน ฝ่าฝืนประกาศซึ่งออกตาม ม.6 (10) ปรับไม่เกิน 30,000 บาท และผลิตเพื่อจำหน่วยหรือจำหน่ายอาหารปลอมโทษจำคุก 6เดือนถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่ 5,000-100,000 บาท


คดีอาญาที่ 22/2561 ผลิตภัณฑ์ ตรีชฏา เดิมมีผู้ต้องหาคือ นางวรรณภา พวงสน นายกร พวงสน และ น.ส.ตรีชฏา ใจสบาย ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ผลตรวจของ อย. พบว่าขอจดแจ้งโดยนางวรรณภา พวงสน แต่ฉลากข้างกล่องระบุว่า บ.เมจิกสกิน ไม่ตรงกับที่จดแจ้ง,แสดงสรรพคุณช่วยลดเหงื่อ รอยเหี่ยวหย่นใต้วงแขนหรือหนังไก่ เป็นการแสดงไม่ถูกต้องระบุข้อความให้เข้าใจผิดในสาระเครื่องสำอาง เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ,ชื่อของสารทุกชนิดไม่ตรงกับที่จดแจ้ง ถือว่าเป็นเครื่องสำอางปลอม จึงต้องแจ้งข้อหาเพิ่ม 2 คนคือ บ.เมจิกสกินโดยนายกร พวงสน และบริษัทฮานิวโคเลีย จำกัด เพิ่มข้อหา ร่วมกันผลิตเพื่อจำหน่ายรับจ้างผลิตหรือขายเครื่องสำอางปลอม มีโทษจำคุกไม่เกิน 2ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนดคีอาญาที่ 23/2561 ผลิตภัณฑ์เฟิร์น ชิโนบิ เมสโซ เช่นเดียวกัน ทีดำเนินคดีกับ นางวรรณภา พวงสนและนายกร พวงสน เบื้องต้นได้ดำเนินคดีเพิ่มเติมกับนายพิร์นิธิ ดิรณวัตถุภรณ์ นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ และนายกสิทธิ์ วรชิงตัน ข้อหาเพิ่มเติมคือ ร่วมกันผลิตเพื่อจำหน่ายหรือจำหน่ายอาหารปลอมอันเป็นเท็จ มีโทษจำคุก 6เดือน –10 ปี ปรับตั้งแต่ 5,000-100,000 บาท

จากผลการตรวจดังกล่าวถึงต้องเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และมีการแจ้งผู้ต้องหาเพิ่มเติมคือ บริษัท เมจิกสกิน จำกัด นายกร พวงสน และ น.ส.ปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ กรรมการบริหาร บริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด ข้อหาที่เพิ่มขึ้นคือ ร่วมกันผลิตเพื่อจำหน่ายหรือจำหน่าย รับจ้างผลิตหรือขายเครื่องสำอางค์ปลอม อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอางค์ พ.ศ.2558 มาตรา 27(2) 29(1)(4) มีโทษตามมาตรา 75 และ 76 จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม จะมีการนัดผู้ต้องหาให้มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมและในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้นัด นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย ให้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมครั้งที่ 2 หากในวันนี้ผู้ต้องหายังไม่เดินทางมา พรุ่งนี้จะมีการออกหมายจับทันที และ พนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว ส่วนคดีฟอกเงินจะแยกส่วนของการดำเนินคดี โดยคาดว่าคดีจะแล้วเสร็จภายใน 2 อาทิตย์

ในส่วนของการแจ้งข้อกล่าวหากับ ดารา นักแสดง ที่รีวิวสินค้านั้น ขณะนี้ผลการตรวจว่าเครื่องสำอางค์แต่ละชนิดมีส่วนประกอบอะไรบ้าง แต่นี้ทาง อย. ยังไม่สามารถบอกได้ว่าสารปะกอบแต่ละชนิดจะส่งผลเหมือนที่โฆษณาหรือไม่ ต้องสอบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าสารแต่ละชนิดที่ใส่มาจะแสดงผลตามที่โฆษณาหรือไม่ เมื่อได้ผลแล้ว จะวิเคราะห์ว่าดารา นักแสดง ที่รีวิว จะมีความในฐานใด ส่วนเงินที่จะคืนให้กับผู้เสียหายนั้น ขณะนี้ได้ดำเนินการยึดทรัพย์ของกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ระหว่างนี้อยู้ในระหว่างการสืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพิ่มข้อหา "เมจิกสกิน" ขู่ออกหมายจับ "หญิงย้วย" เล็งแจ้งข้อหาดารารับรีวิว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง