เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และรถดับเพลิงหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารเช่า เพลิงได้เริ่มลุกไหม้จากห้องเสริมสวยก่อน แล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว รถดับเพลิงต้องพยายามเร่งควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปห้องอื่น ซึ่งมีอาคารลักษณะเดียวกันมากกว่า 20 หลัง นอกจากนี้ ไฟยังไหม้ลามไปถึงบ้านนายอำเภอประโคนชัย ซึ่งมีโกดังเก็บข้าวเปลือกอยู่ด้วย แต่กู้ภัยสกัดเพลิงเอาไว้ได้ ทำให้โกดังเก็บข้าวเปลือกได้รับความเสียหายบางส่วน เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามได้ เบื้องต้นมีอาคารถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด 5 คูหา มีสำนักงานทนายความ ร้านเสริมสวยและร้านค้า

ไฟไหม้บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์

จากการสอบถามนายสมชัย ปัตถา เจ้าของบ้านเช่า กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ตนออกมาเดินเล่นบริเวณบ้านเช่า โดยเห็นเจ้าของร้านเสริมสวยกำลังจุดธูปบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งตนก็ไม่แปลกใจเพราะวันนี้เป็นวันพระใหญ่ และจากการสอบถามเจ้าของร้านเสริมสวยแล้ว ยังทราบว่าได้ขึ้นไปจุดธูปบนชั้น 2 ด้วย โดยชั้นสองมีห้องครัว มีถังแก๊ส จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น ก่อนจะมีเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยงานช่วยกันดับเพลิง

เบื้องต้นคาดว่า อาจจะเกิดจากการจุดธูปแล้วมีประกายไฟ ลุกไหม้จนทำให้ถังแก๊สระเบิด และลุกไหม้ตามกระแสแก๊สอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท

ไฟไหม้ตลาดสดเมืองบุรีรัมย์เผาวอด 5 คูหา

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน