Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

'ปันปัน-ไต้ฝุ่น' เข้าให้ปากคำรีวิว 'เมจิกสกิน' รับทดลองใช้จริง! เผยค่าจ้างหลักแสน

31 พ.ค. 2561 - 10:47 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.สุทัตตา อุดมศิลป์ หรือ ปันปัน และนายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือ ไต้ฝุ่น เดินทางเข้าพบพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานเนื่องจากเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดารา นักแสดง ที่รีวิวสินค้า เมจิกสกิน ทั้งหมด 37 ราย โดยเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว 25 ราย เหลืออยู่ระหว่างการนัดวันว่าง 12 ราย โดยในวันนี้น.ส.สุทัตตาซึ่งรีวิวสินค้า 3 ผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน ได้แก่ สลิมมิลค์, วิตามิน ชิโนบิ และเซรั่ม เมซโซ่ ส่วนนายกนกฉัตรรีวิวสินค้าสลิมมิลค์ ซึ่งดาราทั้ง 2 ราย ถือเป็นดาราที่เป็นที่นิยมของประชาชน โดยข้อมูลที่ได้ให้การไว้กับทางพนักงานสอบสวนถือว่าเป็นประโยชน์แก่รูปคดีอย่างมาก

ด้าน น.ส.สุทัตตา กล่าวว่า มีคนกลางติดต่อผ่านผู้จัดการของตนและส่งสินค้ามาให้ลองใช้ก่อน 1 สัปดาห์ ซึ่งตนก็ได้ทดลองใช้สินค้าจริง และเห็นว่าไม่มีผลข้างเคียง อีกทั้ง ทางผู้จัดการของตนก็ได้มีการเช็ก อย. และเช็กบริษัทที่ผลิตตามข้างกล่องที่แจ้งไว้ เห็นว่าไม่มีความผิดปกติอะไร ตนจึงรับรีวิว โดยมีเงื่อนไขในการโพสต์สินค้า 1 โพสต์ ลง 15 วัน ได้ค่าตอบแทน 100,000 บาท ซึ่งหลังจาก 15 วัน ตนก็ลบรูปไปแล้ว

น.ส.สุทัตตา กล่าวต่อว่า เมื่อตนทราบว่าสินค้าที่ตนรีวิวไม่ได้รับมาตราฐาน ตนก็รู้สึกตกใจและเสียใจมาก โดยตนมองว่าตนเป็นผู้เสียหาย และเป็นส่วนที่ทำให้ผู้อื่นเสียหายด้วยเช่นกัน จึงอยากขอโทษแทนคนที่มีผลกระทบจากการซื้อสินค้าและได้รับผลข้างเคียง ซึ่งหลังจากที่ทราบเรื่องก็ไม่ได้ติดต่อคนกลางที่ส่งสินค้ามาอีกเลย ตนอยากรับผิดชอบต่อสังคมจึงมาให้ความร่วมมือกับตำรวจและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์

นายกนกฉัตร กล่าวว่า สินค้าที่ตนรีวิว คือ สลิมมิลค์ โดยมีคนกลางส่งสินค้าผ่านทางผู้จัดการมาให้ทดลองกินก่อน 1 สัปดาห์ ตนจึงลองกินและแบ่งผู้จัดการกินด้วย และเห็นว่าไม่มีผลข้างเคียงจึงรับรีวิว ทางคนกลางจึงได้ส่งสคริปที่ต้องพูดและให้อัดวีดีโอและพูดตามสคริปที่ให้มา พร้อมกับเงื่อนไข 1 โพสต์ ลง 15 วัน มีค่าตอบแทน 100,000 บาทเช่นเดียวกัน โดยหลังจากที่ตนทราบว่าสินค้าที่รีวิวนั้นไม่ได้รับมาตราฐาน ตนจึงรีบลบและหาวันว่างเพื่อเข้ามาให้ถ้อยคำที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที โดยหลังจากนี้หากมีสินค้าที่จะต้องรีวิว จะตรวจสอบให้รอบคอบมากกว่านี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ปันปัน-ไต้ฝุ่น' เข้าให้ปากคำรีวิว 'เมจิกสกิน' รับทดลองใช้จริง! เผยค่าจ้างหลักแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง