ตร.ค้นกุฏิ วัดสระเกศ ผงะภาพโป๊ คนหน้าคล้ายเจ้าคุณรูปหนึ่งมีเซ็กซ์กับผู้ชาย

2 มิ.ย. 2561 - 17:58 น.

ตร.ค้นกุฏิ วัดสระเกศ ผงะภาพโป๊ คนหน้าคล้ายเจ้าคุณรูปหนึ่งมีเซ็กซ์กับผู้ชาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตร.ค้นกุฏิ วัดสระเกศ ผงะภาพโป๊ คนหน้าคล้ายเจ้าคุณรูปหนึ่งมีเซ็กซ์กับผู้ชาย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้นำหมายค้นของศาลอาญา เพื่อเข้าตรวจค้นกุฏิของอดีต พระเมธีสุทธิกร (สังคม สังฆะพัฒน์) หรืออดีตพระราชอุปเสณาภรณ์ อายุ 47 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ที่กลายเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตเงินทอนวัด เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ภายในคณะ 4 ของวัดดังกล่าว โดยใช้เวลาเข้าตรวจค้นอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง พบว่าภายในกุฏิถูกเก็บกวาดไว้อย่างเรียบร้อย เป็นระเบียบ จนเกรงว่าหลักฐานบางอย่างอาจถูกทำลายไปแล้ว แต่ก็ยังพบเอกสารจำนวนหนึ่ง จึงนำกลับไปตรวจสอบว่ามีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

พระเมธีสุทธิกร (สังคม สังฆะพัฒน์) วัดสระเกศ

พระเมธีสุทธิกร (สังคม สังฆะพัฒน์)

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน ยังได้ติดตามหาตัว พระราชาคณะอีกรูปหนึ่ง ที่สนิทกับอดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ เพื่อจะนำตัวไปสอบปากคำ แต่ไม่พบตัว เจ้าหน้าที่ภายในวัดบอกว่าเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เจ้าคุณรูปนี้ยังมาปฏิบัติศาสนกิจตามปกติ แต่หลังจากเมื่อวานแล้วก็ไม่พบตัวอีกเลย ไม่ทราบว่าเดินทางไปที่ใด

จากการตรวจสอบ อาคารซึ่งเป็นที่ตั้งกุฏิของพระราชาคณะรูปนั้น พบว่าถูกปิดเงียบ ประตูทางเข้าต้องใช้รหัสผ่าน จึงจะสามารถเข้าไปได้

เจ้าหน้าที่ค้น วัดสระเกศ

ทั้งนี้ มีรายงานว่าก่อนหน้านี้กองปราบปราม เคยเข้าตรวจค้นกุฏินี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง พบภาพลามกอนาจาร หรือมีเพศสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่หน้าคล้ายกับเจ้าคุณรูปนี้กับผู้ชายฆราวาสรายหนึ่ง และภาพเปลือยผู้ชายจำนวนหนึ่งอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่จึงต้องการนำตัวไปสอบปากคำยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ หากพบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน และพบการกระทำความผิดกฎหมายอาญาก็จะต้องถูกดำเนินคดี แต่หากไม่พบความผิด ก็จะเชิญเจ้าหน้าที่ของพศ. มาตรวจสอบ หากพบว่ากระทำผิดทางวินัย หรืออาบัติปาราชิก ฐานเสพเมถุน ก็จะต้องให้สละสมณเพศต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ค้นกุฏิ วัดสระเกศ ผงะภาพโป๊ คนหน้าคล้ายเจ้าคุณรูปหนึ่งมีเซ็กซ์กับผู้ชาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง