พังครืน!พระธาตุถล่มขณะก่อสร้างเจดีย์ ทับคนงานดับ-ติดใต้ซาก เจ็บ 4 ราย

ระทึก!พระธาตุสามหน วัดป่ากุดหว้า กาฬสินธุ์ พังถล่มลงมาระหว่างก่อสร้างเจดีย์ ทับคนงานเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย

สภาพพระธาตุสามหน วัดป่ากุดหว้า ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างพระเจดีย์ พังถล่มทับคนงานดับ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุพระธาตุสามหนภายในวัดป่ากุดหว้า ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ที่อยู่ระหว่างการบูรณะก่อสร้างพระเจดีย์สูงประมาณ 29 เมตร ครอบพระธาตุองค์เดิม เกิดการทรุดตัวและถล่มลงมา

พระธาตุร้อยปีพังถล่ม

เบื้องต้นทำให้คนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิตติดอยู่ภายใต้ซาก 1 ราย ทราบชื่อคือนายวรรณ พระเขียว อายุ 56 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เนื่องจากส่วนใหญ่กระดูกแขนและขาหัก

เศษนั่งร้านตกกระจายเกลื่อนบริเวณ

โดยหลังเกิดเหตุนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้นายพิชัย ส่งสุขเลิศสันติ นายอำเภอกุฉินารายณ์ พร้อมด้วย นายภิรมณ์ อุทรักษ์ นายก อบต.กุดหว้า นายสาริกา อุทรักษ์ นายกเทศมนตรีตำบลกุดหว้า นายโสภณ เจริญพร ปภ.กุฉินารายณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุดหว้าและทีมแพทย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุให้การช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่รีบนำผู้บาดเจ็บส่งรพ.

จากการตรวจสอบ เบื้องต้นพระธาตุที่ถล่มนี้คือ พระธาตุ 3 หน อายุกว่า 108 ปี ซึ่งทางวัดเริ่มบูรณะซ่อมแซมในปี 2557 ด้วยลักษณะทำครอบขึ้นให้สูงถึง 39 เมตร แต่มาถึงระดับความสูงที่ 29 เมตร คาดว่าการก่อสร้างไม่แข็งแรงจึงทำให้เกิดถล่ม อย่างไรก็ตามมีรายงานล่าสุดว่า เจ้าหน้าที่สามารถนำศพ นายวรรณ พระเขียว คนงานก่อสร้างออกมาได้แล้ว ส่วนตำรวจจะทำการสอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ภาพบางส่วนจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

บทความก่อนหน้านี้ขนลุก! กองทัพ กิ้งกือ สีประหลาด บุกหมู่บ้าน ชาวบ้านโดนตัวแล้ว ผิวไหม้
บทความถัดไปสมาคมลูกหนังจัดสัมนาสื่อมวลชนรณรงค์เสนอข่าวฟุตบอลถูกลิขสิทธิ์