เณรตกใจ!! เข้าไปปลุกพระเพิ่งบวชได้ 2 วัน พบเป็นศพ มรณภาพปริศนา ช็อกมือเกร็ง

พระภิกษุบวชใหม่ได้เพียง 2 วัน ที่วัดหนองม่วง ต.นิคม อ.สตึก บุรีรัมย์ นอนมรณภาพคาศาลาวัด โดยไม่ทราบสาเหตุ ตำรวจตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร พบสภาพศพมีผ้าห่มสีเหลืองคลุมโปง มือเกร็ง คาดเมื่อคืนที่ผ่านมาอากาศหนาว ประกอบกับผู้เสียชีวิตเคยดื่มสุราเป็นประจำแล้วมาหยุดดื่มระหว่างมาบวช

วันที่ 29 พ.ย. ร.ต.อ.ธนดอน ภักษารัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.สตึก อ.สตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีพระนอนเสียชีวิตภายในศาลาวัดหนองม่วง ตำบลนิคม อำเภอสตึก จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสตึก

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาวัดชั้นเดียว พื้นขัดหินอ่อน พบศพทราบชื่อ คือ พระสมส่วน รามะมะ อายุ 49 ปี อยู่หมู่ 10 ตำบลนิคม อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ นอนมรณภาพในสภาพมีผ้าห่มสีเหลืองคลุมโปง เห็นเพียงแขนซ้ายที่โผล่ออกจากผ้าห่ม ซึ่งมีลักษณะมือเกร็ง ตรวจสอบละเอียดไม่มีร่องรอยหรือบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง

201611291034012-20161102133547

สอบถามเจ้าอาวาสวัด ทราบว่า พระสมส่วน ได้มาบวชที่วัดแห่งนี้เมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งเป็นโครงการอุปสมบทหมู่ เมื่อคืนที่ผ่านมาเห็นพระสมส่วน ได้เข้านอนตามปกติ พอรุ่งเช้าไม่ยอมตื่นจึงให้เณรไปปลุก ก็ต้องตกใจ เมื่อทราบว่าเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิต น่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นฉับพลัน ประกอบกับผู้ตายนอนกับพื้นหินอ่อนซึ่งมีเพียงเสื่อปูนอน และจากการสืบทราบผู้ตายเป็นคนดื่มสุราเป็นประจำ เมื่อหยุดดื่มกะทันหันร่างกายอาจจะปรับตัวไม่ได้ จึงช็อกเสียชีวิตดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้(ชมคลิป) ก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ ชื่อดีมีชัย จำร้านนี้ไว้ ต้องไปกินหลังชมคลิป!!
บทความถัดไปคอลัมน์ ขนหัวลุก : ราตรีนรก