Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

เคลียร์ปัญหาไม่จบ! 2หนุ่มชักปืนดวลสนั่นฝายทดน้ำ เด็ก-ชาวบ้านถูกลูกหลงสาหัส

10 มิ.ย. 2561 - 12:50 น.

คู่อริเมืองกาญจนบุรีนัดเคลียร์ปัญหากันที่ฝายทดน้ำ ก่อน ดวลปืน กันสนั่นกว่า 30 นัด เป็นเหตุให้ทั้งคู่เสียชีวิต นอกจากนี้ ยังมีเด็กและชาวบ้านถูกลูกหลงจากเหตุการณ์ดังกล่าวอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนติดตามคนร้ายที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คู่อริดวลปืนสนั่นฝายทดน้ำ จ.กาญจนบุรี

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.อ.อลงกรณ์ อุ้ยฟัก รอง.สว.สภ.ด่านมะขามเตี้ย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันบริเวณอาคารทดน้ำชุกกระเพราพร้อมระบบส่งน้ำ ม.9 ต.จระเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

รถจักรยานยนต์และปืนขนาด 9มม. ของผู้เสียชีวิตที่ใช้ก่อเหตุดวลปืนกับคู่อริ

ที่เกิดเหตุพบนายพัชระ พ่วงกลาง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.7 ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ถูกยิงบริเวณศีรษะ 1 นัด และบริเวณก้น 1 นัด เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย แต่เนื่องจากอาการสาหัสจึงส่งต่อโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อาคารทดน้ำชุกกระเพราพร้อมระบบส่งน้ำ ม.9 ต.จระเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสันเขื่อนสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 13 โครงการพัฒนาลุ่มน้ำลำภาชี อาคารทดน้ำบ้านชุกกระเพราพร้อมระบบส่งน้ำ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.พารา และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ซูเปอร์ 26 ปลอก ตกอยู่เกลื่อนพื้นพร้อมเก็บปลอกกระสุนปืนไว้เป็นหลักฐาน รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เก็บหลักฐานเหตุวัยรุ่นดวลปืนสนั่นฝายทดน้ำ

ต่อมาเวลา 04.00 น.ของวันที่ 10 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ห่างจากที่เกิดเหตุ 50 เมตร และบริเวณริมคลองส่งน้ำพบศพนายขันธ์ชัย ประดับสุข อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191/1 ม.2 ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณหน้าอก 3 นัด พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนที่ตกภายในดงหญ้าและริมถนน 8 ปลอก รวมทั้งหมด 34 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านพร้อมเด็กถูกอาวุธปืน 3 ราย นำส่งโรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย

เจ้าหน้าที่ พฐ. ลงพื้นที่เก็บหลักฐานบริเวณฝายทดน้ำ หลังวัยรุ่นก่อเหตุดวลปืนจนมีผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า นายพัชระกับนายขันธ์ชัย ทั้งคู่เคยเป็นคู่อริกันเคยมีปัญหาทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งในคืนวันเกิดเหตุทั้งคู่นัดจะไปเคลียร์ปัญหากันที่บริเวณอาคารทดน้ำชุกกระเพรา แต่ตกลงกันไม่ได้ จากนั้น จึงชักอาวุธปืนยิงใส่กัน

สอบสวนทราบอีกว่า โดยมีเพื่อนคู่อริทั้งสองฝายต่างชักอาวุธปืนยิงใส่กันจนกระสุนตกในที่เกิดเหตุเกลื่อน จากนั้น ก็แยกย้ายกันหลบหนีไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำพยานในที่เกิดเหตุมาสอบสวนเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เคลียร์ปัญหาไม่จบ! 2หนุ่มชักปืนดวลสนั่นฝายทดน้ำ เด็ก-ชาวบ้านถูกลูกหลงสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง