โจรงัดบ้าน 'หมอพรทิพย์' กวาดทรัพย์สินหลายแสนหนีลอยนวล

12 มิ.ย. 2561 - 02:05 น.

โจรงัดบ้าน ‘หมอพรทิพย์’ – อาศัยจังหวะช่วงไม่มีใครอยู่ ปีนเข้าทางรั้วด้านหลังบ้าน ก่อนงัดประตูบานเลื่อนที่ไม่ได้ปิดประตูเหล็กดัด กวาดสร้อยทอง แหวนทอง และเงินสด รวมกว่า 2.5 แสนบาท หนีลอยนวล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ร.ต.อ.อัครวัฒน์ เรืองกุลศรีเกษม รอง สว.(สอบสวน) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยรามคำแหง 112 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อายุ 63 ปี

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธุ์ ผกก.สน.บางชัน พ.ต.อ.อภิชาติ อุตรมาตย์ รองผกก.สส. พ.ต.ต.คมศร สมปาน สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางชัน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 2 หลัง เนื้อที่ประมาณ 400 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้งัดประตูบานเลื่อนบริเวณหลังบ้าน เข้าไปรื้อค้นภายในบ้าน กองพิสูจน์หลักฐานจึงเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงตามจุดต่างๆ เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบรอบบ้านไม่พบกล้องวงจรปิด และในบ้านมีกล้องวรจรปิดอยู่แต่เสียไปแล้ว ส่วนบริเวณใกล้เคียงพบกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน 1 ตัว และกล้องวงจรปิดบริเวณปากซอย และท้ายซอยอีกอย่างละตัว


โจรงัดบ้าน 'หมอพรทิพย์'

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพยให้การว่า ปกติที่บ้านอยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูก และมีสุนัขตัวเล็กอีก 1 ตัว เวลาประมาณ 13.00 น. ตนออกจากบ้านไปเป็นคนสุดท้าย ก่อนออกบ้านได้ล็อกประตูบ้านทุกบานเรียบร้อยแล้ว และปล่อยสุนัขวิ่งเล่นในบริเวณบ้าน ต่อมาตนกลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 20.00 น. พบว่าบ้านถูกคนร้ายงัดเข้ามา และขโมยทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท 1 เส้น แหวนทองคำขาว 20-30 วง มูลค่าประมาณ 150,000 บาท และเงินสด 100,000 บาท รวมมูลค่าประมาณ 250,000 บาท

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายอาจจะรู้ว่าช่วงเวลาที่คนไม่อยู่บ้าน จึงสบโอกาสเข้าก่อเหตุโดยปีนเข้าทางรั้วด้านหลังบ้าน ซึ่งรั้วมีความสูงไม่มาก และมีต้นไม้ขึ้นปกคลุม คนร้ายเลือกงัดประตูบานที่ไม่ได้ปิดประตูเหล็กดัด ซึ่งเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรงัดบ้าน 'หมอพรทิพย์' กวาดทรัพย์สินหลายแสนหนีลอยนวล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง