จับตาบอลโลก ‘บิ๊กอวบ’จ่อฟันนับพันราย พริตตี้-เน็ตไอดอล ชวนเล่นพนัน

คุมเข้มบอลโลก

จับตาบอลโลก ‘บิ๊กอวบ’ สั่งคุมเข้ม รับแทงพนัน – แก๊งทวงหนี้โหด เผยปิดเว็บไซต์แล้วกว่า 1 พันเว็บไซต์จ่อเอาผิดพริตตี้-เน็ตไอดอล นับพันราย โฆษณาชวนเล่นพนันบอล

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. เปิดเผยว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้ดำเนินมาตรการป้องกันและปราบปราม การลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอล ช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่จะเริ่มวันที่ 14 มิ.ย.นี้

จับตาบอลโลก / โดยเฉพาะการติดตามทวงหนี้โหด เบื้องต้นได้กำหนดแผน “พิทักษ์ภัยดูแลประชาชน 61” ในดูแลป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติด พื้นที่สุ่มเสี่ยง ที่เคยเกิดเหตุ

เช่นในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ในพื้นที่ภาคอิสาน ตำรวจภูธรภาค 2 และ 7 ภาคใต้ พร้อมติดตามเว็บไซต์รับพนันทายผลฟุตบอล ทั้งที่ทั้งในและต่างประเทศ

จับตาบอลโลก
รองผบ.ตร. เผยมีพริตตี้-เน็ตไอดอล นับพันราย ผิดโฆษณาชวนพนันบอลโลก

“ล่าสุดมีการตรวจสอบพบและเสนอพิจารณาปิดเว็บไซต์แล้วกว่า 1 พันเว็บไซต์ จากการตรวจสอบพบพริตตี้และเน็ตไอดอล ที่มีการโฆษณาเชิญชวนเชื่อให้พนันบอลออนไลน์กว่า 1 พันรายทั่วประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวสอบเพื่อยืนยันตัวบุคคล หากพบผิดก็จะดำเนินคดีตามความผิดฐาน พรบ.พนัน ม.12 ผู้ใดจัดให้มีการเล่นหรือโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นพนัน ต้องระวางโทษจำคุก1ปีปรับ 1 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้คนขับเก๋งดำ เล่านาที “เกือบตาย” หวิดทำลูกสาว-หลานตัวน้อย 2 คน “ย่างสดคารถ”
บทความถัดไปบิ๊กตู่ยินดี! เชื่อเป็นแนวโน้มที่ดีต่อโลก ขอให้กำลังใจ 2 ผู้นำ “ทรัมป์-คิม”