โชว์สเต็ปเทพ! สองแถวเล่นมือถือ ขับมือเดียว ลูกค้าโวย 2 ชม.ไปยังไม่ถึงไหน(คลิป)

โชว์สเต็ปเทพ สองแถวเล่นมือถือ ขับมือเดียว ลูกค้าโวย 2 ชม. ไปยังไม่ถึงไหน 

ขนส่งขอนแก่นจ่อฟันคนขับ ‘สองแถว’ ขับรถรับ-ส่งผู้โดยสารแต่ติดเล่นมือถือ สาวถ่ายคลิปประจานเล่นไม่เลิก ขึ้นรถมาตั้งนานยังไม่ถึงไหน แถมจอดแช่ป้ายก้มหน้าก้มตาดูแต่จอมือถือ ชี้ดูแลยังไงก็ผิดมีโทษหนัก ปรับ 5 พัน

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. จากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ที่บันทึกภาพคนขับรถสองแถวสายสีฟ้า-ขาว ใช้มือข้างหนึ่งจับพวงมาลัยขับรถไปส่งผู้โดยสาร ส่วนมืออีกข้างกำลังเล่นโทรศัพท์มือถือ โดยใช้ระยะเวลาอัดคลิปนานกว่า 3 นาที คนขับก็ยังไม่หยุดเล่นโทรศัพท์มือถือ พร้อมโพสต์ระบุข้อความ

“มันบ่แม่นแล้ว คั้นสิขับรถไปนำ ก้มเล่นโทรศัพท์ไปนำ ควรจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารมั้ยค่ะ คือขึ้นรถจากบ้านกอก 09:25 10:05 ยังไม่ถึงแฟรี่ รถก็ไม่ได้ติดนะ แต่มัวก้มเล่นโทรศัพท์นี้แหละ จอดแช่ คนบนรถก็นึกว่า รอใครรึป่าว ที่ไหนได้ จอดเล่นโทรศัพท์ มีป้าคน 1 บอกว่า ขึ้นรถ ตั้งแต่ 8 โมงกว่า จากหมู่บ้าน จนถึงหน้าสนามกีฬา 10 โมงกว่า 555 ยังไม่ถึงตลาดเลย คั้นสาบ่เอารถไปทำงาน กะบ่อยากขึ้นเด้ อ้ายสองแถวหนิ” โดยหลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้าตำหนิพฤติกรรมของคนขับรถจำนวนมาก ทั้งบอกว่า“แจ้งขนส่งคะ ชีวิตต้องฝากไว้กับคนแบบนี้เหรอคะ ถ้าติดโทสับแบบนี้นอนเล่นอยู่บ้านดีกว่า”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้ถ่ายคลิป ชื่อน.ส.โย (นามสมมติ) อายุ 24 ปี เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าวันนี้ ตนขึ้นรถโดยสารสองแถว สีฟ้า สาย 9 เมื่อเวลาประมาณ 09.25 น. โดยขึ้นรถที่สามแยกโรงเรียนบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พอขึ้นรถได้สักพักเห็นคนขับรถ ขับรถไปเล่นโทรศัพท์มือถือไป เมื่อเห็นว่าไม่ปลอดภัยจึงหยิบโทรศัพท์มือถ่ายคลิปไว้ และโพสต์ลงบนโซเชียลและเพจต่างๆที่มีหน่วยงานราชการของจังหวัดเป็นสมาชิก เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยหามาตรการป้องกันเหตุ เพราะสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างมาก แต่ไม่ได้แจ้งเรื่องร้องเรียนไปที่ขนส่งจังหวัด ซึ่งขณะนี้มีเจ้าหน้าที่จากขนส่งจังหวัดติดต่อมาขอข้อมูลทั้งหมดไปแล้ว

โชว์สเต็ปเทพ
โชว์สเต็ปเทพ สองแถวเล่นมือถือขับมือเดียว ลูกค้าโวย2ชม.ไปยังไม่ถึงไหน

ขณะที่ นายวิโรจน์ วิริยะจันทร์ ขนส่งจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องแล้วโดยได้เรียกคนขับรถคันนี้มาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น เบื้องต้นต้องทำการตรวจสอบเรื่องให้ชัดเจน ว่าคนขับรถรายนี้จอดรถแล้วเล่นโทรศัพท์ หรือเล่นโทรศัพท์ไปด้วยพร้อมกับขับรถ แม้ว่าจะเล่นระหว่างจอดรถหรือระหว่างขับรถก็ถือว่ามีความผิดทั้งหมด โดยโทษสูงสุดจะปรับเป็นเงิน 5,000 บาท สำหรับคนขับรายนี้

บทความก่อนหน้านี้ไทยแถลงยกย่องความตั้งใจจริง “คิม-ทรัมป์” ชื่นชมสิงคโปร์รับบทเจ้าภาพ!
บทความถัดไป‘โบว์ แวนดา’ เข้าใจวัฏจักรวงการ ปัดงานน้อย-ไม่เกี่ยวเปลี่ยนผู้จัดการใหม่