Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

ตร.ลุยออกหมายเรียก 15 เน็ตไอดอลพัวพันพนันบอล เจสซี่ วาร์ด-เนย เมียเก่ง ไม่รอด!

13 มิ.ย. 2561 - 12:33 น.

ตร.ลุยออกหมายเรียก 15 เน็ตไอดอลพัวพัน พนันบอล เจสซี่ วาร์ด-เนย เมียเก่ง ไม่รอด!

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม รองผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น.ดูแลงานป้องกันปราบปราม ฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่น พนันบอล แถลงผลระดมปราบปรามจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั้งแบบทั่วไป และแบบออนไลน์ตั้งแต่ 1 พ.ค. – 13 มิ.ย. จับกุมการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล เจ้ามือ 3 คดี ผู้ต้องหา 5 คน ผู้เล่น 662 คดี ผู้ต้องหา 715 คน คนเดินโพย 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน รวม 667 คดี

ผู้ต้องหา 722 คน การพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทางอินเตอร์เน็ต เจ้ามือ 7 คดี ผู้ต้องหา 18 คน ผู้เล่น ผู้เล่น 7 คดี ผู้ต้องหา 23 คน รวม 14 คดี ผู้ต้องหา 41 คน รวมทั้งหมด 681 คดี ผู้ต้องหา 763 คน เงินสด 148,696 บาท โพย 167 แผ่น มูลค่าเงินในโพย 377,038 บาท คอมพิวเตอร์ 24 ชุด โน๊ตบุ๊ค 4 เครื่อง เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ 5 เครื่อง เครื่องถ่ายเอกสาร 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 22 เครื่อง อายัดบัญชีธนาคาร 1,004 บัญชี มูลค่า 22 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการปฏิบัติงานของทางบช.น. การป้องกันปราบปรามการพนันฟุตบอลช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก ภาพรวมในทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตนเป็นผู้อำนวยการป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั่วประเทศ โดยจะดำเนินการขับเคลื่อนศูนย์ปฏิบัติการต่างๆ โดยเฉพาะในนครบาลได้ดำเนินการจับกุมลักลอบเล่นการพนันออนไลน์

อย่างไรก็ตาม ในพรุ่งนี้เป็นวันแรกในการแข่งขั้นฟุตบอลโลก ทาง ตร.ได้สั่งการกำชับให้ทุกกองบัญชาการดำเนินการเฝ้าระวังและออกแผนดูแลความเรียบร้อย ส่วนของทางบช.น.ตรวจดูความเรียบร้อยโดยเฉพาะพื้นที่หรือสถานที่ที่มีการจัดให้ชมฟุตบอลโลกผ่านวีดีโอ หากพบการกระทำผิดกฎหมายก็ดำเนินการตามกฎหมายบทลงโทษตามพ.ร.บ.การพนัน และคำสั่งคสช. อยู่แล้วก็จะดำเนินการสั่งปิดสถานบริการ 5 ปี มีการเล่นหรือสนับสนุนให้มีการเล่น” รองผบ.ตร. กล่าว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมี พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก หากผู้ปกครองปล่อยปละละเลยบุตรหลานให้มีการเล่นการ พ.ร.บ.ฟอกเงิน หากขยายผลจับกุมตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้ามือรายใหญ่ ขอความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายในการยึดทรัพย์ การสื่อสารกว้างไกลรวดเร็วแต่ก่อนต้องใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเล่นแต่ขณะนี้ใครมีโทรศัพท์ก็ใช้เล่นได้หมด จึงต้องมีการประสานการปฏิบัติร่วมกับทางกสทช. และกระทรวงไอซีที ในการช่วยกันดูแลเว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์

ทั้งนี้ ได้กำหนดมาตรการให้ทุกหน่วยดำเนินการอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม โดยในด้านการป้องกัน ได้สั่งการให้รณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนรับทราบถึงโทษของการเล่นการพนันตามสถานที่ต่างๆ ในด้านของการปราบปราม ให้ระดมปราบปรามจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั้งแบบทั่วไป และแบบออนไลน์ หากประชาชนมีเบาะแสการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอล สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือ line@ศูนย์ปราบปรามพนันบอล

ด้านพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช กล่าวว่า ทางรัฐบาลได้มีการจัดตารางการแข่งขันไว้แล้ว ทางบช.น.จะดำเนินการตรวจสอบไม่มีการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าวอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม หากท้องที่ใดถูกนอกหน่วยมาจับกุมพนันบอลออนไลน์ หรือโต๊ะพนันบอล เจ้าของท้องที่จะต้องถูกพิจารณาข้อบกพร่องตาม คำสั่ง 234/2558 โดยจะสั่งย้าย 5 เสือออกนอกพื้นที่และถูกตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงด้วย

ด้านพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สำหรับพริตตี้หรือเน็ตไอดอลต่างๆ สามารถวิพากษ์วิจารณ์การแข่งขันฟุตบอลได้ แต่ห้ามเชิญชวนให้มาเล่นพนัน หรือโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นทางตรงทางอ้อม ซึ่งขณะนี้มีการออกหมายเรียกพริตตี้และเน็ตไอดอลมารับทราบข้อกล่าวหาในความผิด พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 แล้ว จำนวน 15 คน โดยให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่ บช.น. ในวันที่ 20 มิ.ย. และในวันพรุ่งนี้(14 มิ.ย.) เวลาประมาณ 21.00 น. ทาง บช.น. จะออกตรวจสถานบริการที่จัดถ่ายทอดฟุตบอลผ่านทางวีดีโอ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อกำชับมาตรการให้สถานบริการรับทราบต่อไป

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับพริตตี้หรือเน็ตไอดอลที่ถูกออกหมายเรียก 15 คน มีเน็ตไอดอลชื่อดังอย่าง น.ส.เจสซี่ วาร์ด , น.ส.สายธาร หวังประเสริฐ หรือน้องเนย ภรรยาเก่ง ลายพราง รวมอยู่ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ลุยออกหมายเรียก 15 เน็ตไอดอลพัวพันพนันบอล เจสซี่ วาร์ด-เนย เมียเก่ง ไม่รอด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง