รับศพ น้องดานี่ พ่อลั่นอยากเลี้ยงลูกเอง เพราะ”เธอทำลายชีวิตผมและลูก”

น้องดานี่
เศร้าสลด รับศพน้องดานี่ แพทย์สุดยื้อ

รับศพ น้องดานี่ พ่อลั่นอยากเลี้ยงลูกเอง เพราะ”เธอทำลายชีวิตผมและลูก”

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่สถาบันนิติเวชวิทยารพ.ตำรวจ นายมาร์เชล เลออง โบเรล สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ผู้เป็นพ่อ เดินทางมารับพบศพของ ด.ญ.ชนิดา นิรันดร์ โบเรล หรือ น้องดานี่ อายุ 7 ปี ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ที่ผ่านมา หลังแพทย์ยื้อชีวิตด้วยการฉีดยาและปั๊มหัวใจ แต่ไม่สำเร็จ

นายมาร์เชล เปิดเผยด้วยสีหน้าเศร้าหมองว่า ในวันนี้ตนตั้งใจจะมารับศพลูก เพื่อได้มาเห็นหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย และทางตนมีความประสงค์จะมีส่วนร่วมกับการจัดงานศพน้องทุกอย่าง ซึ่งเรื่องนี้ตนก็พร้อมจะคุยกับน.ส.รัตติกาล ว่าตนจะมีส่วนร่วมในจุดไหนได้บ้าง ตนต้องการจะไปร่วมงานสวดศพของลูกทุกวัน เพราะตนไม่ต้องการทะเลาะกับน.ส.รัตติกาลอยู่แล้ว ส่วนลูกอีก 2 คน ที่เหลือ ตนก็จะมีการพูดคุยกับ น.ส.รัตติกาล เพื่อให้ลูกมีที่อยู่ที่ดีกว่าเดิม ไม่ต้องอยู่กับตนก็ได้

แต่ตนก็ไม่อยากให้ลูกอยู่กับน.ส.รัตติกาลด้วยเช่นกัน เพราะตนก็รู้อะไรบางอย่างเมื่อลูกได้อยู่กับแม่ ลูกจะมีนิสัยที่แปลกไป ซึ่งตนพยายามติดต่อลูกๆหลายๆครั้ง พยายามติดต่อไปเพื่อจะถามความเป็นอยู่ของลูกหลายครั้ง แต่ก็ถูกกีดกันจากแม่ของน้อง ทั้งหมดนี้ตนแค่อยากให้ลูกมีอนาคตที่ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

น้องดานี่
พ่อน้ำตานองเห็นลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย

ส่วนสาเหตุที่ต้องแยกกันมาจากเรื่องที่อดีตภรรยาเคยต้องโทษในคดีเสพยาเสพติดเมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งภายหลังผ่านการบำบัดยาเสพติดและได้กลับมาอยู่กับครอบครัวตนก็ได้พยามลืมมันไป เพราะทุกคนสามารถเดินทางผิดได้ แต่ปัญหาหลักๆที่ตนทะเลาะกับน.ส.รัตติกาล คือปัญหาเรื่องเงิน เป็นปัญหาให้ตนกับน.ส.รัตติกาลเลิกลากัน

ส่วนความรู้สึกส่วนตัวของตนในตอนนี้ รู้สึกว่าน.ส.รัตติกาลนั้นได้ทำลายชีวิตตน ทำลายชีวิตลูก ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เขาจะสามารถทำลายได้

จากนั้นเวลา 11.30 น.น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว ได้เดินทางมารับศพพร้อมนำชุดไทยโจงกระเบนสีฟ้า มาสวมใส่ให้ลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

น.ส.รัตติกาล เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนได้นำชุดไทยโจงกระเบนสีฟ้ามาให้ลุกสวมใส่เป็นครั้งสุดท้าย เพราะน้องชอบ ที่ผ่านมาได้พยายามติดต่อบิดาของเด็กทั้ง 4 มาตลอด แต่อีกฝ่ายไม่ยอมคุยด้วย ซึ่งยอมรับว่าต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูลูกทั้ง 4 เองทั้งหมด ตนเองก็ยินดีหากบิดาของเด็กจะเข้ามาพูดคุย หรือช่วยเหลือค่าใช้จ่ายและดูแลลูกอีก 2 คนที่เหลือ

น้องดานี่
แม่นำชุดที่ลูกสาวชอบมาสวมให้เป็นครั้งสุดท้าย

ส่วนเรื่องปัญหาครอบครัวที่ผ่านมา ยังคงยืนยันว่ามาจากเรื่องการใช้ความรุนแรงภายในครอบครัว จึงตัดสินใจพาลูกไปอยู่กับตา-ยาย ส่วนในช่วงที่เกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เนื่องจากต้องทำงานกลางคืน หลังจากนั้นจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่ วัดจันทวงศาราม (กลาง) ย่าน ลาดพร้าว 132 โดยจะมีการสวดศพ 3 วัน

บทความก่อนหน้านี้สะเทือนใจ! ยายร้องไห้ลั่นแทบขาดใจ นาทีเจอศพหลานสาววัย 8 ขวบ
บทความถัดไปพุ่มพวง 26 ปี ไกรสร-เพชร ทำบุญรำลึก แฟนแห่แน่นวัด เปา-ยุ้ย-ศิลปินนับร้อยขึ้นเวที(คลิป)