นศ.สาวแจ้งจับโมเดลลิ่งหื่นลวงถ่ายเปลือยอ้างดูดวง ก่อนโพสต์ขายผ่านกลุ่มลับไลน์

นักศึกษาสาววัย 19 โร่ร้องกองปราบจับโมเดลลิ่งลวงถ่ายรีวิวครีม ได้ค่าจ่าง 2,900 ก่อนหลอกให้แก้ผ้าถ่ายเปลือย เลยตายใจไม่คิดว่าจะนำเผยแพร่ สุดท้ายเอาภาพเปลือยไปโพสต์ขายทางไลน์กลุ่มลับ เผยเสียหายถูกมองว่าขายตัวอยากร้องขอความเป็นธรรม

นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ พาน.ส.เก๋ (เสื้อสีเทา) อายุ 19 ปี ร้องกองปราบถูกโมเดลลิ่งถ่ายคลิปหวิว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่กองปราบปราม นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาน.ส.เก๋ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งถูกคนร้ายอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง หลอกให้ถ่ายคลิปหวิวเพื่อรีวิวิสินค้า ก่อนนำภาพและคลิปเปลือยกายไปโพสต์ขายในแอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่มลับ เข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งรายนี้กับพวก ในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ และข้อหาอื่นๆทีเกี่ยวข้องด้วย

สาว19ยื่นร้องกองปราบ เอาผิดโมเดลลิ่ง

น.ส.เก๋ เปิดเผยว่า ตนเป็นนักศึกษาของสถาบันแห่งหนึ่ง แต่ก็มีผู้ติดตามหรือโฟลโล่ในอินสตราแกรม หรือไอจี อยู่พอสมควร โดยตนนั้นจะรับรีวิวสินค้าต่างๆ เช่น ครีม เครื่องสำอาง ร่วมไปจนถึงเสื้อผ้า กระทั่งมีคนร้ายอ้างตัวเป็นรีวิวติดต่อมาขอให้รีวิวครีม โดยโอนเงินค่าจ้างให้ก่อน 2,900 บาท

หลังจากนั้นต่อมาก็ขอให้รีวิวคลินิกศัลยกรรม ส่วนค่าจ้างก็คือจะให้ศัลยกรรมฟรี 2 เคส ส่วนที่จะให้รีวิวนั้น ก็คือให้ถ่ายภาพเปลือยเรือนร่างทั้งหมดไปให้ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะถูกนำไปเผยแพร่ แต่ที่หลงเชื่อและตัดสินใจส่งภาพไปให้ ก็เพราะคนร้ายส่งภาพตัวอย่างของคนอื่นที่เป็นภาพเปลือยเหมือนกันด้วย

น.ส.เก๋ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ คนร้ายก็ยังอ้างอีกว่าจะช่วยดูโง้วเฮ้ง เพื่อแก้เคล็ดให้ชีวิตดีขึ้น ก็ทำให้ตนยิ่งหลงเชื่อ โดยเมื่อมีตัวอย่างของคนอื่นที่เปลือยกายมาให้ดู คนร้ายก็อ้างว่าคนนี้เข้าคอร์สลดหน้าท้อง คนนี้คอร์สเสริมหน้าอก แต่ต่อมาปรากฏว่าคนร้ายกลับนำเอาภาพเปลือยของตนไปโพสต์ขายทางไลน์ กลุ่มลับ ในราคา 2,000-10,000 บาท โดยที่ตนไม่เคยรู้เรื่อง เพราะหลังจากส่งคลิปไปให้ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย มารู้อีกทีก็เพราะเพื่อนส่งมาให้ดู

ซึ่งตอนแรกจะมีการนำภาพในชุดนักเรียนมาลงให้ดูก่อน ก่อนแจ้งกับผู้สนใจว่า ถ้าอยากดูคลิปเต็ม ก็ให้เสียเงินสมัครเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มลับ ซึ่งคนที่จะสมัครต้องถ่ายรูปบัตรประชาชนส่งมา พร้อมโอนเงินให้

“เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้หนูเสียหาย เพราะบางคนก็มองว่าขายคลิปหรือขายตัว มีคลิปเซ็กซ์โฟนกับคนอื่น แต่จริงๆ ไม่ได้ทำ จึงอยากจะมาร้องขอความเป็นธรรม เพื่อขอให้ตำรวจจับกุมคนที่ทำให้ได้ ซึ่งหนูก็พอรู้เบาะแสคนทำอยู่บ้าง ส่วนคนที่มาติดต่อหนูก็ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน เพียงแต่เขาเห็นรูปในไอจี แล้วก็ติดต่อมาขอให้รีวิวครีมให้ ขอไอดีไลน์หนูไปประมาณนี้ ซึ่งเท่าที่ทราบยังมีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่ออีกเป็นจำนวนมากด้วย” น.ส.เก๋ กล่าว

ด้าน นายรณรงค์ เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์ เนื่องจากมีพฤติการณ์หลอกผู้เสียหายให้ถ่ายภาพ อ้างว่าจะดูดวงให้ แต่กลับนำภาพเปลือยของเหยื่อไปขายในไลน์ที่เป็นกลุ่มลับ จึงจะให้กองปราบฯประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าทลายเครือข่ายเหล่านี้ทั้งหมด เพราะพบว่ามีภาพของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งน่าจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์ โดยเป็นเรื่องของการผลิตสื่อลามกเพื่อจำหน่าย การนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ส่วนเบาะแสของผู้กระทำความผิดก็พอมีอยู่ ตนก็จะมอบให้กับพนักงานสอบสวนทั้งหมด เพื่อขยายผลการจับกุมทั้งเครือข่าย ไม่ใช่แค่เฉพาะบางคนเท่านั้น เพราะเชื่อว่ามีการกระทำเป็นขบวนการ เนื่องจากมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกนับสิบคน บางคนก็ยังเป็นเน็ตไอดอลอีกด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้รับเรื่องรับเรื่องไว้ ก่อนนำเรื่องเสนอให้พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.พิจารณาสั่งการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ဧည့်အဝင်တိုးအောင် တရုတ်အပါအဝင် နိုင်ငံ ၃ခုကို ဆိုက်ရောက်ဗီဇာပေးမယ်
บทความถัดไปหมอเผยอาการสาว อายไลเนอร์ทิ่มตา ปลอดภัยแล้ว โชเฟอร์แท็กซี่เบิก 3 หมื่นจ่ายค่ารักษา