เลขดัง26 หมดเกลี้ยงแผงลอตเตอรี งานรำลึก 26 ปี พุ่มพวงจากไป

เลขดัง 26 หมดเกลี้ยงแผงลอตเตอรี่ งานรำลึก 26 ปีราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากไป

เลขดัง26 – ผู้สื่อข่าวข่าวสด จังหวัดสุพรรณบุรี รายงานบรรยากาศงานคอนเสิร์ต 26 ปีรำลึกพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จากค่ำคืนวันที่ 13 มิ.ย. ข้ามเข้าสู่วันที่ 14 มิ.ย. เนืองแน่นไปด้วยแฟนเพลงนับหมื่นคน

บรรยากาศรอบวัด เต็มไปด้วยร้านค้าและแฟนเพลงหลายหมื่นคนที่ทยอยเดินทางกันมาตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงดึก จนแน่นวัด รถติดยาวหลายกิโลเมตร แฟนเพลงต่างนำกุหลาบสีแดงมาไหว้พุ่มพวง ดวงจันทร์ ทั้ง 5 หุ่นที่อยู่รอบวัด

เลขดัง26

ด้านบรรดานักเสี่ยงโชค ก็มีการเสี่ยงเซียมซี เพื่อขอเลขเด็ด แผงลอตเตอรี่ในวัดก็ขายเลขดัง 26 จนหมดเกลี้ยง

ส่วนเวทีคอนเสิร์ตลูกทุ่ง มีแฟนเพลงนับหมื่นคนเดินทางมาชม งานเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. ไกรสร แสงอนันต์ สามีของราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ และลูกเพชร บุตรชายพุ่มพวง ดวงจันทร์ ขึ้นมาร้องเพลงพุ่มพวง พร้อมกล่าวทักทาย ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ยังรักและระลึกถึงแม่ผึ้ง พุ่มพวงตลอดมา

จากนั้นก็มีศิลปินลูกทุ่ง อาทิ ลำไย ไหทองคำ, ลำยอง หนองหินห่าว และเปาวลี พรพิมล และศิลปินจากค่ายแกรมมี่โกลด์ และศิลปินลูกทุ่งหน้าใหม่ เด็กๆ จากเวทีการประกวดต่างๆ ก็มาร่วมร้องเพลงพุ่มพวง รวมถึงแดนเซอร์กว่า 100 ชีวิต ที่มาสร้างสีสันคอนเสิร์ตตลอดค่ำคืน

ทั้งนี้ ทุกคนเดินทางมาด้วยใจ และร่วมกันรำลึกนึกถึง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ศิลปินในดวงใจ ครบรอบปีที่ 26 การจากไปของราชินีลูกทุ่ง ในครั้งนี้

เปาวลี พรพิมล ศิลปินลูกทุ่งสาว ชาวสุพรรณบุรี  กล่าวว่า มาร่วมงานทุกปี และตลอดเวลาของการเป็นศิลปินลูกทุ่งก็ได้ยึดหลักเรื่องการทำงาน ความมานะ อดทน จากราชินีนักร้องพุ่มพวง ดวงจันทร์ วันนี้ก็ได้มีโอกาสมาร่วมร้องเพลงของพุ่มพวง ทั้งเพลง นักร้องบ้านนอก ผู้ชายในฝัน และอีกหลายเพลง รวมถึงเพลงในอัลบั้มของตัวเองด้วย

“การได้มายืนร้องเพลงตรงนี้ เป็นความตั้งใจที่มาร้องให้แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ และแฟนๆของแม่ผึ้งได้ฟังในวันนี้ เพื่อรำลึกนึกถึงราชินีนักร้องที่จะอยู่ในดวงใจไปตลอดกาล” เปาวลีกล่าว

นักร้องสาวผู้เคยรับบทพุ่มพวง กล่าวด้วยว่า สำหรับพวงมาลัยที่มีธนบัตรติดมาด้วยในวันนี้เป็นเงินจำนวนหนึ่ง ตนได้มอบทั้งหมดให้กับผ้าป่าของวัดทับกระดาน เพื่อนำไปบูรณะวัดและมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนต่อไป  สำหรับงานรำลึกพุ่มพวง ดวงจันทร์ จะมีตั้งแต่วันที่ 11-17 มิถุนายนนี้ ที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ ‘ตุ๊ยตุ่ย’ หลังติสท์แตก หลงผิดว่าตัวเองดี ก่อนลาวงการ 3 ปี
บทความถัดไปเล่นชู้โฉ่โลก ! ชายหญิงเริงสวาทแล้วติดล็อก หวีดร้องลั่นโรงแรม