หวิดเกิดเหตุสลด!ไฟชอร์ตเจ้าหน้าที่นกแอร์ประจำเคาน์เตอร์เช็คอิน ที่ดอนเมือง กระเด็นตกเก้าอี้ เผยไฟจากตัวเหยียบสายพานเลื่อนกระเป๋ารั่ว เมื่อใช้เท้าเหยียบจึงโดนไฟดูดตัวลอยจากเก้าอี้ ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นอาการปลอดภัย แต่ช่วงล่างยังมีอาการชาอยู่ ขณะที่ทอท.เร่งตรวจสอบระบบสายพาน และกระแสไฟฟ้าทั้งหมดใหม่ ป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายงานข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์สายการบินนกแอร์แจ้งว่าวันที่ 13 มิ.ย. เวลา 15.45 ขณะที่ น.ส.สาวิตรี ศรีสุข กำลังปฎิบัติงานเช็คอิน ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน หมายเลข 7H ของสายการบินนกแอร์ สนามบินดอนเมือง ถูกไฟฟ้าที่ตัวเหยียบสายพานเลื่อนกระเป๋าดูด เนื่องจากกระแสไฟฟ้ารั่วจนทำให้พนักงานตัวลอยจากเก้าอี้นั่ง และต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลแพทย์รังสิต

สวิตฟุตเลื่อนสายพานกระเป๋าที่ไฟรั่ว ไม่ได้ครอบฝากันกระแทก

เบื้องต้นแพทย์วินิจฉัยว่า มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงและตัวพนักงานมีอาการชาบริเวณช่วงล่าง จึงให้พนักงานฟื้นเพื่อตรวจเช็คคลื่นหัวใจภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานเข้ามาตัดกระแสไฟฟ้าตรงส่วนที่รั่ว และดำเนินการแก้ไขและตรวจสอบ เคาน์เตอร์เช็คอินอื่นๆเพิ่มเติมว่า สมบูรณ์พร้อมใช้งาน เพื่อจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

ฝาครอบสวิตฟุต

ด้าน น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินดอนเมือง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าปัญหาเกิดจากมีไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณสวิตฟุตหรือสวิตบนพื้น ที่มีไว้ให้พนักงานเหยียบเพื่อเลื่อนกระเป๋าเช็คอินเข้าสู่ระบบสายพาน โดยสวิตฟุตที่เกิดปัญหาลัดวงจรเป็นสวิตเก่าที่เลิกใช้แล้ว แต่การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (ทอท.) ยังไม่ได้รื้อออก แต่ทำฝามาครอบไว้ บังเอิญเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเลื่อนเก้าอี้ไปกระแทกฝาครอบจนเปิดออก แต่ขาบังเอิญไปโดนสวิตดังกล่าวทำให้โดนไฟดูด

“ปัจจุบันสวิตฟุตอันเก่าเลิกใช้แล้ว และติดตั้งสวิตใหม่ไว้แทนแล้วบริเวณใกล้ๆกัน แต่ยังไม่ได้ถอดอันเก่าออก พอเก้าอี้กระแทกฝาเปิดออก เจ้าหน้าที่ยื่นเท้าไปจึงโดนไฟฟ้าชอร์ตทำให้หงายหลังตกจากเก้าอี้ ก้นกระแทกพื้น แต่สักพักลุกขึ้นมาได้ และออกเวรพอดี จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาล” น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าว

ผอ.สนามบินดอนเมือง กล่าวต่อว่า เมื่อไปถึงโรงพยาบาลแพทย์ได้ตรวจพบว่ามีกระแสไฟในร่างกาย จึงสั่งให้ตรวจเช็คสมอง แต่ก็พบว่าปลอดภัยดี แต่สั่งให้พักฟื้นที่โรงพยาบาลก่อน ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมดูอาการแล้ว โดยทอท.ยินดีที่จะรับผิดชอบดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด

ส่วนการแก้ไขปัญหาไฟฟ้าชอร์ตนั้น ขณะนี้สั่งให้เจ้าหน้าที่รื้อสวิตฟุตอันเก่าที่เลิกใช้ออกทั้งหมดแล้ว รวมทั้งขอให้การท่าอากาศยาน ซึ่งรับผิดชอบดูแลระบบเช็คอินและสายพานลำเลียงกระเป๋า ตรวจสอบความปลอดภัยการใช้งานและกระแสไฟฟ้าทั้งหมดใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน