‘ขวัญ-จุ๋ย-พิ้งกี้’พบตร. ชี้ดาราบางคนเข้าข่ายมีความผิดรีวิวเมจิกสกิน รอดูผลสอบก่อนแจ้งข้อหา

15 มิ.ย. 2561 - 12:01 น.

ถึงคิว 6 ดาราพบตร.รีวิวเมจิกสกิน รับเสียใจรีวิวสินค้า ตร.จ่อเรียกอีก 13 ราย คาดสอบปากคำเสร็จในสัปดาห์หน้า ก่อนนำผลการสอบปากคำพิจารณาจะแจ้งข้อกล่าวหาอะไรบ้าง รับว่าอาจจะมีดาราบางคนมีความผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) น.ส.อุษามณี หรือขวัญ ไวทยานนท์, นายศรัณย์ หรือพอร์ช ศิริลักษณ์, น.ส.สาวิกา หรือพิ้งกี้ ไชยเดช, น.ส.วรัทยา หรือจุ๋ย นิลคูหา, น.ส.มารีญา พลูเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 และน.ส.วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร หรือปริยฉัตร ดารา นักแสดง รวม 6 คน เดินทางเข้ามาให้ปากคำ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน กรณีเข้าไปเป็นพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้าในเครือบริษัทเมจิกสกิน ซึ่งผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ปลอมอย.

6 ดาราเข้าให้ข้อมูลรีวิวสินค้าเครือเมจิก สกิน


พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกดารา นักแสดง รวม 59 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 46 คน ยังเหลือ 13 คน จะมาพบในวันต่อไป คาดว่าจะดำเนินการสอบปากคำให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า จากนั้นจะนำผลการสอบปากคำมาพิจารณาจะว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาอะไรบ้าง ยอมรับว่าอาจจะมีดารานักแสดงบางคน บางท่าน มีความผิด อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่ได้รับจากนักแสดง ดารา มีความสอดคล้องเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะกรณีที่มีคนเขียนสคริปให้ดารานักแสดง ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมีการขยายผลต่อไป

ให้ข้อมูลรีวิวสินค้า

น.ส.สาวิกา หรือ พิ้งกี้ กล่าวว่า เริ่มรับงานรีวิวสินค้าเมื่อประมาณปลายเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เป็นอาหารเสริมชิโนบิ ได้ค่าตัวรีวิวสินค้า 5 หมื่นบาทต่อหนึ่งครั้ง ซึ่งตนลงรูปรีวิวเพียงครั้งเดียว ก่อนลงรูปรีวิวได้ทดลองใช้สินค้า แต่ใช้จำนวนไม่มาก รู้สึกว่าหลังการใช้ก็ดีขึ้น หรืออาจจะเป็นเพราะอุปทานไปเองก็ได้ ประกอบกับเป็นคนที่ดูแลตัวเองอยู่แล้ว มีการออกกำลังกายสม่ำเสมอ

น.ส.วรัทยา หรือจุ๋ย กล่าวว่า ไม่เคยนิ่งนอนใจหลังได้รับทราบข่าวรู้สึกเสียใจ ที่ผ่านมาทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมาตลอด ไม่อยากให้มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก หลังจากนี้ทุกคนต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย ให้ความรู้กับประชาชนให้มากขึ้น และจากนี้จะใช้ช่องทางสื่อของตัวเอง ให้ความรู้กับประชาชน

ขณะที่ดารานักแสดงคนอื่นๆ ต่างยืนยันเช่นเดียวกับดารา นักแสดง ที่มาให้ปากคำก่อนหน้านี้ว่า การรับงานจะมีเอเจนซี่มาติดต่อกับผู้จัดการส่วนตัว และผู้จัดการส่วนตัวจะนำมาให้รีวิว รวมทั้งมีการตรวจสอบสินค้าเบื้องต้นจากการดูเครื่องหมาย อย.ข้างกล่องผลิตภัณฑ์แล้ว หลังจากนี้จะระมัดระวังตัวมากขึ้น รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ขวัญ-จุ๋ย-พิ้งกี้’พบตร. ชี้ดาราบางคนเข้าข่ายมีความผิดรีวิวเมจิกสกิน รอดูผลสอบก่อนแจ้งข้อหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง