ลุยค้นโกดัง ยึดอื้อสินค้า แผ่นลดอ้วน-เสาทีวี ใช้ภาพดารา-พิธีกร ตัดต่อ

15 มิ.ย. 2561 - 17:47 น.

ลุยค้นโกดัง 3จุด ทั้งสมุทรปราการ ลาดกระบังและกลางกรุง ยึดสินค้าไม่ได้มาตราฐานกว่าหมื่นชิ้น ทั้งแผ่นแปะลดอ้วน-เสาทีวีดิจิทัล หลังใช้ภาพดารา-พิธีกรดัง แอบอ้างขายของทางเฟซบุ๊ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ ปอท. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ปอท. , บก.ปคม , บก.ปอศ. พร้อมด้วยน.ส.ปาณิสรา อารยะสกุลหรือโอปอล์ นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุลหรือ หมอโอ๊ค และดร.ปานระพี รพิพันธุ์ หรือ‘เอิ้น ปานระพี

ลุยค้นโกดัง

พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. ร่วมแถลงผลการตรวจยึดสินค้า

ลุยค้นโกดัง / ร่วมแถลงข่าวตรวจยึดสินค้าหลายรายการ ซึ่งแอบอ้างดารา,แพทย์และบุคคลผู้มีชื่อเสียง โดยนำภาพไปตัดต่อแล้วโฆษณาในสื่อโซเชียล ทำให้มีประชาชนหลงเชื่อสั่งซื้อสินค้าดังกล่าว ซึ่งไม่มีมาตรฐานและไม่มีคุณภาพตามที่อ้าง

ลุยค้นโกดัง

โอปอล์-หมอโอ๊ด ดูสินค้าที่ยึดมา

สืบเนื่องจากนายกสิณพจน์ ศรีเหรานุกุล หรือนายสุเทพ สีใส สั่งซื้อเสาทีวีจากเฟซบุ๊ก ซึ่งอ้างว่าสามารถชมได้ 5,000 ช่อง โดยมีการนำภาพ-คลิปวีดีโอ ของเอิ้น ปานระพี นักข่าวและพิธีกรรายการไอทีชื่อดัง

มาตัดต่อโฆษณาสินค้าเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถรับชมได้ตามโฆษณา จึงสอบถามไปที่เอิ้น ปานระพี แต่เจ้าตัวไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

ลุยค้นโกดัง

เอิ้น ปานระพี ชี้แจงที่มาที่ไป

นอกจากนี้นายแพทย์สมิทธิ์หรือหมอโอ๊ค , น.ส.ปาณิสราหรือโอปอล์ , น.ส.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือเอสเธอร์ และ แพทย์จาก รพ.กรุงเทพ ยังถูกแอบอ้างในลักณะเดียวกัน คือ นำเอาภาพไปตัดต่อ อ้างชื่อขายสินค้าลดความอ้วน ประเภทแผ่นแปะลดน้ำหนักและอีกหลายอย่าง

โดยลักษณะการส่งสินค้า ใช้บริษัทขนส่งเอกชนเป็นตัวกลางเพื่อจัดส่งและเก็บเงินปลายทาง โดยเส้นทางการเงินเป็นเส้นทางที่ถูกโอนเข้าบัญชีเดิมซ้ำๆ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบกับทางบริษัทขนส่งว่ามีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับขบวนการหรือไม่

ลุยค้นโกดัง

สาวโอปอล์ ฝากถึงผู้เสียหาย

นอกจากนี้เมื่อลูกค้าไม่พอใจกับสินค้าที่สั่งไป สามารถส่งคืนสินค้าได้ โดยทางขวบนการแจ้งว่า จะนำสินค้าใหม่มาเปลี่ยนให้ แต่ก็หายเงียบไป ถือว่าเป็นการหลอกลวงประชาชน

พล.ต.ต.ชาญ เผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้น เป้าหมายที่เกี่ยวข้อง จำนวน 3 จุด ได้แก่ 1. โกดัง เลขที่ 173/19 หมู่ 9 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

เป็นสถานที่เก็บสินค้า พบ แผ่นแปะลดความอ้วน 636 กล่อง , เสาอากาศ 144 ชิ้น , เครื่องวีดีโอเกม 187 หน่วย และเครื่องหนีบผม 10 หน่วย

2.โกดัง เลขที่ 289 ถ.เลียบคลองลำกอไผ่ ถนนฉลองกรุง แขวงปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. เป็นสถานที่ตรวจคืนพัสดุ ตรวจค้นพบเสาอากาศ 388 กล่อง , แผ่นแปะลดความอ้วน 6,480 กล่อง ,

แผ่นแปะลดน้ำหนัก 2,830 ซอง , ของเล่นไอรอนแมน 394 ชิ้น , ของเล่นรถบังคับไต่หิน 58 ชิ้น , พัดลม 72 ชิ้น , เครื่องเป่าผม 300 ชิ้น และกีตาร์ 440 ตัว

และ3.สำนักงานบริษัท (สงวนนาม) ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม.

เป็นสถานที่บริการหลังการขาย ตรวจค้นพบหมอนยางพารา 135 ใบ และที่นอนยางพารา 23 ชิ้น รวมสินค้าที่ตรวจยึดทั้งหมด 12,047 ชิ้น

จากการสอบสวนพนักงานเฝ้าโกดัง แจ้งว่าไม่รู้เห็นว่าสินค้าที่ขายไม่ได้รับคุณภาพ เนื่องจากมีหน้าที่เฝ้าโกดังเท่านั้น ขณะนี้ทราบกลุ่มผู้กระทำผิดแล้วแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยได้ปิดเพจขายสินค้าหนีไปแล้ว

ด้าน เอิ้น ปานระพี กล่าวว่า ตอนแรก มีคนแจ้งมาทางเพจ ว่ามีคนเข้ามาถามคำถามเกี่ยวกับเสาอากาศ และร้องเรียนว่าเสาอากาศที่ซื้อไปไม่สามารถใช้งานได้ตามที่โฆษณา

นอกจากนี้ยังมีคนมาเตือนว่า มีผู้แอบอ้างเอารูปไปใช้ จึงเข้าไปดู เห็นว่าเป็นการโฆษณา วีดีโอ เกี่ยวกับ เสาอากาศ สามารถนับชมได้ 5,000 ช่องทั่วโลก โดยเอาวีดีโอที่ตนกำลังพูดถึงทีวีดิจิทัลไทย จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่หมอโอ๊ค กล่าวว่า เป็นห่วงประชาชน เนื่องจาก สินค้าบางอย่างเป็นสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ จึงอยากเตือนผู้ที่ประกอบธุรกิจ อยากให้มีวิจารณญาณในการขายสินค้า ตรวจสอบว่าสินค้าที่ขายมาคุณภาพและปลอดภัยหรือไม่

ส่วนสาวโอปอล์ กล่าวว่า อยากฝากถึงผู้เสียหายทุกท่าน ว่าอย่านิ่งนอนใจ

“เราต้องลุกขึ้นมาแสดงจุดยืนของตนเอง ว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ให้เข้ามาแจ้งความ เพื่อดำเนินการกับผู้กระทำผิด นี่เป็นเพียงการเริ่มต้น ขบวนการนี้เป็นเหมือน อาชญากรในอากาศ ตนเชื่อในความถูกต้อง และวันนี้ตนก็ได้เห็นแล้วว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเอาผิดกับผู้กระทำผิดได้” สาวโอปอล์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เอาผิดกับกลุ่มผู้ประกอบการดังกล่าว ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน , นำเข้าข้อมูลเท็จโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ , จำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม , นำเข้าสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม และขายสินค้าที่ควบคุมสลากโดยไม่มีสลาก” ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุยค้นโกดัง ยึดอื้อสินค้า แผ่นลดอ้วน-เสาทีวี ใช้ภาพดารา-พิธีกร ตัดต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง