คนไทยตกค้าง หลังแผ่นดินไหว โอซาก้า การบินไทย พร้อมรับกลับ

18 มิ.ย. 2561 - 13:35 น.

คนไทยตกค้างนับร้อย หลังแผ่นดินไหว โอซาก้า การบินไทย จัดไฟล์ทรับกลับ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 มิ.ย.) สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ ประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า พบแผ่นดินไหวขนาด 5.9 แม็กนิจูด โดยมีจุดศูนย์กลางทางตอนเหนือของจังหวัดโอซาก้า และลึกลงไปใต้ดินราว 13 กิโลเมตร สร้างความเสียหายและพบผู้เสียชีวิต

รายงานข่าวจาก บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีเกิดแผ่นดินไหวที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลาประมาณ 07.58 น. ของวันจันทร์ที่ 18 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เที่ยวบินของ บกท.ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ สามารถปฎิบัติการบินได้อย่างปลอดภัยทุกเที่ยวบิน แต่เนื่องจากการขนส่งมวลชนของเมือง โอซาก้าเกิดขัดข้องในบางส่วน ทำให้มีผู้โดยสารที่จะเดินทางจากโอซาก้ากลับเมืองไทยด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG673 มาเช็คอินไม่ทัน ประมาณ 100 คน

ดังนั้น ทาง บกท.ได้จัดให้ผู้โดยสารที่ตกค้างสามารถเดินทางกลับไทยด้วยเที่ยวบินอื่นได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดยจะจัดให้เดินทางในเที่ยวบิน TG673 โดยจะออกเดินทางจากญี่ปุ่นเวลา เวลา 17.35 แทน โดยบกท.จะยกเว้นค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินในเที่ยวบินที่มีผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว สำหรับผู้โดยสารที่ตกเครื่องและต้องการเดินทางกลับสามารถติดต่อบสอบถามได้ที่สำนักงานของการบินไทย สาขาโอซาก้า หมายเลขโทรศัพท์ 0970064015

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนไทยตกค้าง หลังแผ่นดินไหว โอซาก้า การบินไทย พร้อมรับกลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง