ญาติฆ่ายกครัว 8 ศพ เชื่อคนหนุนยกเลิกโทษประหาร ไม่เคยสูญเสียคนรัก

20 มิ.ย. 2561 - 15:19 น.

ญาติฆ่ายกครัว 8 ศพ เชื่อคนหนุนยกเลิกโทษประหาร ไม่เคยสูญเสียคนรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ญาติฆ่ายกครัว 8 ศพ / วันที่ 20 มิ.ย. ครอบครัวและญาติของนายวรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่ถูกฆ่าพร้อมครอบครัว รวม 8 ศพ ที่ถูกนายซูริฟัตก์ บ้านนพวงศ์สกุล หรือ บังฟัต และพวกรวม 8 คน ร่วมกันฆาตกรรมโหดภายในบ้านพัก เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2560 ยังอยู่ด้วยความโศกเศร้า สูญเสียคนในครอบครัวพร้อมกัน 8 คน แม้ว่าเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดกระบี่มีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต บังฟัต กับพวก 6 คน และจำคุก 12 เดือน และ 19 เดือน

นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตานายวรยุทธ สังหลัง เปิดเผยว่า ไม่เห็นด้วยกับกรณีให้มีการยกเลิกโทษประหารชีวิต กับผู้ต้องหาที่มีโทษร้ายแรง เนื่องจากหากยกเลิกโทษประหารชีวิตจะทำให้ผู้ที่คิดทำผิดกฎหมายไม่เกรงกลัวต่อความผิด ยิ่งทำให้มีการกระทำความผิดเพิ่มขึ้น หากมีโทษประหารชีวิตจะทำให้มีความเกรงกลัว


สังเกตว่าผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวให้มีการยกเลิกโทษประหารชีวิต ส่วนใหญ่เชื่อว่าไม่เคยพบความสูญเสียของคนที่รักในครอบครัวว่าเจ็บปวดขนาดไหน ต้องอยู่ด้วยความทุกข์ทรมาน อยู่ในความทรงจำตลอดเวลากับการ กระทำที่เหี้ยมโหดต่อครอบครัว ยากที่จะให้อภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจำเลยในคดี ฆ่ายกครัวผู้ใหญ่วรยุทธ มีทั้งหมด 8 คน โดยจำเลยที่ 1-6 มีความผิดฐานปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ศาลได้ตัดสินลงโทษประหารชีวิตสถานเดียว ประกอบด้วย

1.นายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนบวงศ์กุล อายุ 41 ปี 2.นายคมสรรค์ หรือ ม่อน เวียงนนท์ 3.นายอับดุลเลาะ หรือ เลาะห์ ดอเลาะ อายุ 30 ปี. 4.นายอรุณ หรือ กีร์ ทองคำ อายุ 29 ปี 5.นายประจักษ์ หรือ จักร์ บุญทอย อายุ 36 ปี 6.นายธนชัย หรือ บังโกบ จำนอง อายุ 41 ปี

ญาติฆ่ายกครัว 8 ศพ

ผู้ต้องหาคดีสะเทือนขวัญเมื่อปี 2560

ส่วนจำเลยที่ 7 คือ นายธวัฒชัย หรือ ชัย บุญคง อายุ 37 ปี มีความผิดฐานร่วมกันปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ศาลลงโทษจำคุก 1 ปี ฐานมีอาวุธปืนจำคุก 6 เดือน ฐานบุกรุกในเวลากลางคืนจำคุก 3 เดือน รวมจำคุก 1 ปี 9 เดือน และจำเลยที่ 8 คือ น.ส.ชลิดา หรือดา สังข์โชติ อายุ 41 ปี ภรรยานายซูริก์ฟัต มีความผิดฐานมีอาวุธปืนโทษ ศาลสั่งลงโทษ 12 เดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติฆ่ายกครัว 8 ศพ เชื่อคนหนุนยกเลิกโทษประหาร ไม่เคยสูญเสียคนรัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง