เจ้าหน้าที่ประกาศปิดวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเป็นการชั่วคราว เปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้ามาทำภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตได้สะดวกยิ่งขึ้น

ป้ายประกาศปิดวนอุทยาน

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ช่วยฝึกสอน จำนวน 13 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ ก่อนที่ทหาร หน่วยซีล และเจ้าหน้าที่กู้ภัย จะระดมกำลังค้นหาเป็นเวลา 5 วันแล้วนั้น อ่านข่าว ระทึกหนัก! หน่วยซีล เผยน้ำท่วมสูงขึ้นไม่หยุด ทุกห้องในถ้ำหลวง

ภายในถ้ำหลวง

เมื่อเวลา 15.39 น. วันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา โพสต์ข้อความระบุว่า เจ้าหน้าที่ประกาศปิดวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้พลัดหลง ห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่ #ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าเขตอุทยานถ้ำหลวง อ่านข่าว ไม่ย่อท้อ! จนท.กระจายกำลังรอบเขา หาปล่องใหม่ช่วย 13 ชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน