ถ้ำหลวง ปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต ฝนถล่ม น้ำท่วมสูง ต้องตัดไฟ หน่วยซีล ถอนกำลัง

ความคืบหน้าใน ถ้ำหลวง การช่วยชีวิตกลุ่มนักฟุตบอลเยาวชน 12 คน และโค้ช รวม 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ล่าสุด น้ำล้นถึงปากถ้ำ

น้ำท่วมถ้ำหลวง ต้องปรับแผนใหม่

(ถอดรหัสถ้ำหลวง ช่วย 13 ชีวิต หวังทีมหมูป่า-ทุกคนรอดปลอดภัย (คลิป))

ล่าสุด เวลา 06.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ในการทำงานของปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ตั้งแต่เวลา 03.00 น. ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จนปากถ้ำ ซึ่งปกติเป็นพื้นที่แห้ง กลับมีน้ำซึมออกมาไหลล้นถึงปากถ้ำ เป็นครั้งแรก ตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต

ล่าสุดมีการแจ้ง ว่ามี น้ำท่วม จนต้องมีการตัดไฟฟ้า และเจ้าหน้าที่ ถอนกำลังขึ้นที่สูง โดยพบว่า เวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 ชม. ทำให้น้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้นตลอดเวลา จนทำให้ต้องยุติการทำงาน เจ้าหน้าที่ต้องตัดกระแสไฟฟ้าในถ้ำ เพื่อความปลอดภัย

สภาพในถ้ำหลวง ต้องปรับแผน

โดยต้องปรับแผนใหม่ โดย หน่วยซีล , จนท.ทุกหน่วย และ กู้ภัย ได้ถอนกำลังออกมาจากในถ้ำ ขึ้นที่สูง

ขณะคืนที่ผ่านมามีกระแสในโซเชี่ยล ออกมามากมาย ต่างๆ นานา ว่า เจอ 13 ชีวิตแล้ว ล่าสุด เช้าวันที่ 28 มิ.ย. ผู้ว่าฯ เชียงราย ยืนยัน ยังไม่พบ 13 ชีวิต พร้อมฝากถึงการให้ข้อมูลในโลกโซเชี่ยล หรือการแชร์ข้อมูลต่างๆ อย่าสร้างความสับสน ขอให้ฟังข้อมูลจากผู้ว่าฯ เท่านั้น

ถ้ำหลวง ปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต ฝนถล่มทั้งคืน น้ำท่วมสูง ต้องตัดไฟ หน่วยซีล ถอนกำลัง ปรับแผน

ขณะ Thai NavySEAL แจ้งผ่านเพจเมื่อคืนที่ผ่านมาด้วยว่า “ออกข่าว แชร์ข่าว ว่าเจอเด็กๆ นักฟุตบอลแล้ว มั่วนะครับ ตอนนี้มนุษย์กบเตรียมพร้อมลงดำน้ำทันทีเมื่อระดับน้ำลดลงพอเหมาะ”

ภาพ: อาสา / via. c-mee ขอบคุณข้อมูล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน