ทลายบ่อนออนไลน์ รอง ผบช.น. นำทีมค้น 5 จุดฝั่งธนฯ จับ6ลิ่วล้อ รับแทงพนันบอลโลก2018 ออนไลน์ เผยเครื่อข่ายใหญ่ ดูแล 47 เว็บพนัน เปิดรับแทงมาตั้งแต่ ปลายปี 60 ฟันกำไรไปแล้ว 70 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทลายบ่อนออนไลน์

รองผบช.น. แถลงรายละเอียด

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.ท.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ท่าข้าม

ทลายบ่อนออนไลน์ / ร่วมกันนำหมายศาล เข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยเป็นเครือข่าย เว็บไซต์พนันฟุตบอลออนไลน์ต่างชาติ จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วยบ้านเลขที่ 94/8 ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรบางขุนเทียน 1 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.

บ้านเลขที่ 230/26 หมู่บ้านบ้านใหม่ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. บ้านเลขที่ 232/14 หมู่บ้านพิศาล 17 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. ห้องพักเลขที่ 2118 ชั้น 2 ญาณิศาเพลส แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. และสุดท้ายห้องเลขที่ 404 ขุมทรัพย์แมนชั่น แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

ทลายบ่อนออนไลน์

คุม 6 ผู้ต้องหาดำเนินคดี

โดยจากการตรวจสอบค้นทั้ง 5 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหารวม 6 ราย แบ่งเป็นชาย 4 ราย และหญิง 2 ราย รับว่าเป็นลูกจ้างดูแลสถานที่ทั้ง 5 จุด พร้อมของกลางโน้ตบุ๊ก 6 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 40 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคาร 30 เล่ม จึงตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า สถานที่ทั้ง 5 แห่ง ลักลอบรับแทงพนันทายผลฟุตบอลผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ทั้งหมดเป็นเพียงลูกจ้าง มีนายทุนอีกทอดทั้งหมดทำหน้าที่รับโทรศัพท์ และบันทึกข้อมูลของลูกค้าที่โทรมาแทงพนันฟุตบอลออนไลน์

ซึ่งมีเว็บไซต์ที่ดูแลอยู่ทั้งสิ้น 47 เว็บ ส่วนใหญ่มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ที่ต่างประเทศ มีทั้งถูกและผิดกฎหมายของประเทศนั้นๆ โดยนายจ้างจะให้ค่าแรงเดือนละ 15,000 – 20,000 บาทต่อคน

สำหรับการตรวจสอบข้อมูลในเชิงลึกพบว่าสถานที่ทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกัน ลักลอบทำมาตั้งแต่เดือน ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา มียอดเงินที่ได้กำไรไปแล้วทั้งสิ้น 70 ล้านบาท จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

“เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันทายผลพนันฟุตบอล มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนขยายผลติดตามจับกุม ผู้ร่วมขบวนการพร้อมทั้งประสานทางปปง. เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินต่อไป”พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน