มีข่าวดีแน่! ญาติ 13ชีวิตนิมนต์ 'ครูบา' เมืองสองแควทำพิธีเปิดทาง เผยผลปักธูปเสียงทาย

29 มิ.ย. 2561 - 14:42 น.

ญาติ 13ชีวิตถ้ำหลวง นิมนต์ ครูบา เมืองสองแคว ทำพิธีขอพร ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางให้เจ้าหน้าที่ค้นหาทีมหมูป่าให้พบโดยเร็ว เผยมีข่าวดีแน่นอน ระบุ บอกเจ้าแม่นางนอน ถ้ารอดหมดจะให้อุปสมบถนาคหมู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 6 วัน

ครูบาเจ้าบุญล้อม หน่อแก้วโพธิญาณ


ครูบา / ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 1 ในญาติของผู้สูญหาย 13 คน ได้นิมนต์ครูบาเจ้าบุญล้อม หน่อแก้วโพธิญาณ เจ้าสำนักวัดห้วยหินในเจริญธรรม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เดินทางมาทำพิธีแผ่เมตตา และขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือลูกหลานทั้ง 13 ชีวิตได้อย่างรวดเร็ว

ครูบาทำพิธีปักธูปเสี่ยงทาย เปิดทางเจ้าหน้าที่ค้นหา 13ชีวิต

ครูบาเจ้าบุญล้อม กล่าวว่า 1 ในญาติของผู้สูญหาย ได้ติดต่อขอให้มาทำพิธีแผ่เมตตา และมาขอพร ให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือทีมหมู่ป่าได้ทันเวลา โดยในวันนี้ได้มีการปักธูปเสี่ยงทาย ซึ่งผลของการปักนั้นปรากฏเป็นควันลอยเข้าไปในลึกและม้วนออกมา ซึ่งตนทำนายว่า กลุ่มทีมหมู่ป่าน่าจะหลงอยู่ในถ้ำค่อนข้างลึก ส่วนตัวแล้ว คิดว่ามีชีวิตอยู่ จะมีข่าวดีแน่นอน ว่าทีมหมูป่าจะออกมา

“ตนได้กล่าวกับเจ้าแม่นางนอน ว่า หากเด็กๆทั้ง 13 คน ได้ออกมาจากถ้ำ ตนจะอุปสมบทนาคหมู่ให้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ เจ้าแม่นางนอน” ครูบาเจ้าบุญล้อม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มีข่าวดีแน่! ญาติ 13ชีวิตนิมนต์ 'ครูบา' เมืองสองแควทำพิธีเปิดทาง เผยผลปักธูปเสียงทาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง