ด่วน! จนท.โรยตัวสำรวจโพรง เจอโถงใหญ่-ทางเดิน หวังเชื่อมถ้ำหลวง

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยาน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 6 วัน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาสภาพอากาศค่อนข้างเปิด โดยทีมค้นหา 13 ชีวิตทางอากาศได้ใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจเหนือถ้ำหลวง และคอยให้การสนับสนุนภารกิจทีมเดินเท้าที่ดอยผาหมี เพื่อหาปล่องอากาศให้เจ้าหน้าที่ได้หย่อนอาหารและโรยตัวเข้าให้การช่วยเหลือ 13 ชีวิต

โดยเมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่พร้อมรถพยาบาล ได้เข้าไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ได้รับอุบัติเหตุภายในถ้ำหลวง เนื่องจากมีกระแสไฟฟ้ารั่ว จากการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ โดยทีมแพทย์และพยาบาลเร่งให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย

ส่วนการค้นหาโพรงที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจและตชด.ออกตรวจสอบ เบื้องต้นในเวลา 15.00 น. ตำรวจพลร่มที่ลงไปสำรวจโพรงบริเวณจุดที่ตรงกับโถงถ้ำขุนน้ำนางนอนฝั่งขวา ได้แจ้งขึ้นมาว่าเจอโถงภายในโพรงและมีทางเดิน ก่อนแจ้งขึ้นไปให้พล.ต.อ.จักรทิพย์รับทราบ จากนี้ต้องรอการตรวจสอบอีกครั้งว่า โพรงนี้จะเชื่อมต่อกับถ้ำหรือไม่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน