จากกรณีมีการแชร์คลิปเหตุการณ์นางทัศนีย์ (ขอสงวนนามสกุล) แม่ทำร้ายลูกสาวฝาแฝดวัย 5 ปี ด้วยการกระชากผม ใช้มีดจี้คอ และผลักจนล้มก่อนใช้ไม้กวาดตีซ้ำ ไปตามตัวเด็ก เหตุเกิดที่ บ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านกิ่งแก้ว-หนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยผู้ถ่ายคลิประบุว่าเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาบ่อยครั้ง และเด็กโดนกระทำมากกว่าที่เห็นในคลิป โดยเด็กเป็นลูกแท้ๆของคนที่ทำร้ายเด็ก (อ่านข่าว – จับแล้วแม่ทารุณลูก! อ้าง “แฝดน้อง” ฉลาดน้อยกว่า “แฝดพี่” เลยต้องสั่งสอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

%e0%b8%81%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%81-horz

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 ธ.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เพื่อพูดคุยกับน.ส.ทัศนีย์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นแม่ที่ทำร้ายเด็กตามที่ปรากฏในคลิป หลังนางปวีณาได้ประสานให้พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว นำกำลังตำรวจสภ.บางแก้ว ตำรวจ กก.ดส.และเจ้าหน้าที่ พม.เข้าให้การช่วยเหลือเด็ก พร้อมกับนำแม่ของเด็ก มาสอบปากคำเพิ่มเติม

201612041716271-20041020173632

นางปวีณา กล่าวว่า ได้มีพลเมืองดีแชร์คลิปดังกล่าวไปยังเฟซบุ๊กของมูลนิธิฯเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากสงสารที่เด็กถูกทำร้าย ตนจึงได้ประสานมายังผกก.สภ.บางแก้วเข้าตรวจสอบพร้อมกับนำตัวแม่ ที่อยู่ในคลิปมาสอบถาม ซึ่งหลังจากที่ตนได้พูดคุยพร้อมกับพ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.เฉลิมเกียรติ รุ่งมณี รองผกก.สส. ร.ต.ท.หญิง ฐานิดา มั่นตระกูล พงส.สภ.บางแก้ว แล้ว

201612041716273-20041020173632

นางปวีณา กล่าวว่า แม่เด็กให้การยอมรับว่า เป็นบุคคลในคลิปและทำร้ายลูกจริง โดยมีอาชีพเป็นช่างเสริมสวย มีลูกสาวฝาแฝดอายุ 5 ปี ซึ่งสาเหตุที่ทำร้ายนั้น แม่เด็กอ้างว่าเกิดจากความเครียดเพราะไม่เคยเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คนและไม่อยากเลี้ยงหลังคลอดได้ 3 เดือนสามีก็นำลูกทั้ง 2 ไปให้ย่าของเด็กเป็นผู้ดูแลที่จ.สุรินทร์ แต่เมื่อ 8 เดือนก่อนหน้านี้ สามีบ่นคิดถึงลูกและอยากให้ลูกมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน จึงไปรับมาอยู่ด้วย แต่ด้วยความที่ไม่เคยเลี้ยงและไม่อยากเลี้ยง ถึงแม้จะเคยบอกสามีแล้วก็ตามประกอบกับที่ผ่านมามีปัญหาทะเลาะกับสามีเป็นประจำ จึงเกิดความเครียด

นางปวีณา กล่าวเพิ่มเติมว่า แม่ของเด็กบอกว่าเหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้สามารถมาจากถามเด็กแล้วเด็กไม่ยอมพูดด้วย จึงลงมือทำร้าย และใช้มีดขู่โดยบอกว่าถ้าไม่พูดจะตัดลิ้น ตอนนี้ตามขั้นตอนเด็กจะต้องอยู่ในความดูแลของ เจ้าหน้าที่ พม. แต่ว่าพ่อของเด็กที่มาร่วมพูดคุยด้วยในวันนี้ บอกว่า ไม่อยากให้เด็กไปอยู่สถานสงเคราะห์และจะขอนำตัวเด็กส่งกลับคืนไปอยู่กับย่าที่จ.สุรินทร์ ตามเดิม

พ.ต.อ.วิชิตกล่าวว่า หลังทราบเรื่องทางตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้สายตรวจ เข้าไปที่บ้านที่เกิดเหตุ และนำตัวมาที่ สภ.บางแก้ว โดยเป็นการบันทึกปากคำของน.ส.ทัศนีย์ และสามี ไว้ก่อน ส่วนเด็กนั้นเจ้าหน้าที่ พม.ได้พาไปตรวจร่างกายที่รพ.บางพลี และต้องประเมินสภาพจิตใจของเด็กด้วย จึงจะสามารถแจ้งข้อหาแก่น.ส.ทัศนีย์ ผู้เป็นแม่ได้ แต่ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวจะมีความผิดตามประมวลกฏหมายอาญาในข้อหาทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บแต่ไม่ได้รับอันตรายถึงจิตใจ และอาจผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและ พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 ด้วยซึ่งจากตรวจสภาพร่างกายเด็กเบื้องต้นพบว่ามีรอยบาดแผลจากการถูกไม้กวาดตีที่ขาทั้ง 2 ข้าง ที่หลังและใบหน้ามีรอยช้ำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน