กลุ่มคนรับจ้างเก็บรังนก ประสบการณ์ 30 ปี บินด่วน "ถ้ำหลวง" ลุยค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่า

30 มิ.ย. 2561 - 16:04 น.

กลุ่มคนรับจ้างเก็บรังนก ประสบการณ์ 30 ปี บินด่วน “ถ้ำหลวง” ลุยค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เครื่องมือต่างๆ ทั้งเชือกไนล่อน เชือกส่งสัญญาณ มีด ไฟฉาย และอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่นๆ ได้มีการประสานให้ในพื้นที่จัดเตรียมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว และ เมื่อเดินทางจากสงขลาไปถึงเชียงราย สามารถเข้าช่วยเหลือได้ในทันที”

เก็บรังนก ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า บิน

กลุ่มคนรับจ้างเก็บรังนกนางแอ่น

วันที่ 30 มิ.ย. ที่สนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา กลุ่มจิตอาสาจากเกาะลิบง จ.ตรัง ในนาม “กลุ่มคนรับจ้างเก็บรังนกนางแอ่น” ทั้ง 8 คน นำโดย นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง เก็บกระเป๋าสัมภาระ ออกเดินทางจากไปสมทบ ภารกิจช่วยเหลือและตามหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า 13 ชีวิต ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เนื่องจากมีความชำนาญในเรื่องของถ้ำ ที่แต่ละคนมีประสบการณ์ในการเก็บรังนกนางแอ่นตามถ้ำหลายจังหวัดในภาคใต้มาโชกโชนและยาวนานกว่า 30 ปี

เก็บรังนก ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า บิน

พร้อมเดินทาง


นายอะลิเฟน กล่าวว่า กลุ่มรับจ้างเก็บรังนกนางแอ่นใน ต.เกาะลิบง ได้รวมตัวกัน และยื่นหนังสือไปถึงนายอำเภอกันตัง และผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เพื่อขอเป็นจิตอาสาในนามชาว จ.ตรัง เข้าสมทบในภารกิจนี้ ซึ่งมีการอนุมัติและประสานกับทางเจ้าหน้าที่ทาง จ.เชียงราย เรียบร้อยแล้ว โดยออกเดินทางด้วยสายเที่ยวบินตรงจากสนามบินหาดใหญ่ เวลา 13.40 น. และจะถึงท่าอากาศยานเชียงราย เวลาประมาณ 16.40 น. ของวันนี้

เก็บรังนก ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า บิน

นายอะลิเฟน เทศนำ

เก็บรังนก ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า บิน

กลุ่มคนรับจ้างเก็บรังนกนางแอ่น กำลังไปช่วยนะ น้องๆ ทีมหมูป่า

นายอะลิเฟน กล่าวต่อว่า ภารกิจหลักกลุ่มจิตอาสาจาก จ.ตรัง เข้าสนับสนุนสำรวจสภาพภายในถ้ำ และค้นหาเส้นทางจุดเชื่อมโยงภายในถ้ำ และมุดลอดเข้าไปตามซอกหลืบต่างๆ ซึ่งจากประสบการณ์บางครั้งก็ต้องอาศัยเพียงแค่กางเกงชั้นในตัวเดียวเท่านั้นในการทำงาน โดยเชื่อมั่นว่าจากการต้องทำงาน และใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับถ้ำมานาน น่าจะสามารถนำมาปรับใช้ในสถานการณ์นี้ได้

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มคนรับจ้างเก็บรังนก ประสบการณ์ 30 ปี บินด่วน "ถ้ำหลวง" ลุยค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง