เจอ 13 ชีวิตวันนี้พรุ่งนี้ พระครูบาบุญชุ่ม ขอวิญญาณเปิดประตูถ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจอ 13 ชีวิตวันนี้พรุ่งนี้ – จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 6 วัน

ล่าสุดวันที่ 30 มิ.ย. พระครูบาบุญชุ่ม พระเกจิชื่อดังของรัฐฉาน เดินทางมาบริเวณถ้ำหลวง ก่อนเดินเข้าไปภายในถ้ำหลวง เพื่อทำพิธีแผ่เมตตาและเปิดตาภายในถ้ำ โดยมีพ่อแม่ผู้ปกครองของทั้ง 13 ชีวิตเดินทางเข้าไปด้วย

ในพิธีเจ้าหน้าที่ได้อัญเชิญพระพุทธรูปโบราณขนาดใหญ่มาประกอบพิธีเปิดตาในวันนี้ด้วย ซึ่งพระครูบาบุญชุ่มได้บอกว่า ทำพิธีให้แล้ว อีก 2-3 วันจะออกมา

เจอ 13 ชีวิตวันนี้พรุ่งนี้

ทั้งนี้ในช่วงประกอบพิธี ครูบาท่านได้นำดอกไม้บูชาพร้อมเครื่องบูชาที่เตรียมไว้รวมกันไว้ในโตก มีข้าวและอาหารคาวหวานพร้อมผลไม้ จากนั้นครูบานำพระสงฆ์ไปประกอบพิธีโดยหันหน้าไปทางหน้าถ้ำ พระสงฆ์ทั้งหมดสวดมนต์ตลอดช่วงประกอบพิธี จากนั้นครูบานำกรวดน้ำและสั่นกระดิ่ง ตีระฆัง พร้อมเป่าสังข์ ทำพิธีครบทุกทิศและให้พระสงฆ์ทุกรูปกรวดน้ำครบทั้งหมด พิธีดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้ผลบุญช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ทุกปราการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนพระครูบาบุญชุ่มเดินทางมาทำพิธี ท้องฟ้าบริเวณถ้ำหลวงยังโปร่งใสและมีแดดออก แต่เมื่อพระครูบาบุญชุ่มเริ่มประกอบพิธีได้เริ่มมีฝนโปรยปรายลงมา โดยพระครูบาบุญชุ่มพร้อมพ่อแม่ทั้ง 13 ชีวิตยังคงมุ่งมั่นประกอบพิธีท่ามกลางสายฝน

ในช่วงประกอบพิธี พระครูบาบุญชุ่มกล่าวตอนหนึ่งว่า “ขออธิษฐานจิตให้เด็กออกมาวันนี้พรุ่งนี้ เราตามแล้วยังอยู่ เห็นในนิมิต ขอวิญญาณที่อยู่ในถ้ำนี้เปิดประตูถ้ำ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองด้วย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน