Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

หาดเสม็ดเฮี้ยน! สัปดาห์เดียวสาวจีนจมทะเล 2 ศพ รายล่าสุดจมน้ำลึกแค่ 1 เมตร

5 ธ.ค. 2559 - 14:33 น.

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ต.สมบูรณ์ จิตจำนงค์ หน.สภ.ย่อยเกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำบริเวณหน้าบังกะโลเจี๊ยบ หาดทรายแก้ว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาทราบ ประชาหน่วยกู้ภัยนักประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าหมู่เกาจะเสม็ด

พอไปถึงที่เดิดเหตุพบว่าได้มีนักท่องเที่ยวกำลังยืนมุงกันอยู่ริมหาด จึงรีบเข้าไปตรวจสอบทันที เมื่อไปถึงพบร่างสาวนักท่องเที่ยวชาวจีนสวมชุดบิกินีนอนหมดสติ โดยมีคนกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอยู่ จึงรีบเข้าไปให้ความช่วยเหลือ แต่ต่อมาได้เสียชีวิตแล้ว จึงนำตัวส่งรพ.ระยอง เพื่อตรวจพิสูจน์และรอญาติมารับศพต่อไป ซึ่งทราบชื่อต่อมาว่าน.ส.เฉิน เมิ่งหยวน อายุ 23 ปี สัญชาติจีน

จากการสอบถามเพื่อนผู้ตายที่ยังอยู่ในอาการเศร้าโศก ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเดินทางเข้ามาพักที่เสม็ด กรีน อินน์ ใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุได้ลงมาเล่นน้ำท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาท่องเที่ยวในวันหยุดยาว แต่ขณะที่ผู้เสียชวิตกำลังเล่นน้ำอยู่ จู่ๆก็ทำท่าขอความช่วยเหลือเหมือนกำลังจะจมลงสู่ก้นทะเล ทั้งที่น้ำก็ลึกเพียง 1 เมตรกว่าเท่านั้นแล้วก็จมหายไปต่อหน้านักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำอยู่ใกล้ๆกัน

นักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็ว่ายน้ำพุ่งเข้าไปช่วยงมหากันอยู่ประมาณ 20 นาทีก็พบร่างที่หมดสติ จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาริมหาด และช่วยกันยื้อชีวิตทั้งปั๊มหน้าอก แต่ก็ไม่มีอาการตอบสนอง ตรวจชีพจรพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงทำให้นักท่องเที่ยวในบริเวณที่เกิดเหตุต่างก็เศร้าสลดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้เสียคงเสียชีวิต เพราะเป็นตะคริว เนื่องจากคลื่นลมก็ไม่แรงมาก และบริเวณที่จมก็ห่างจากฝั่งไม่มาก และน้ำก็ไม่ลึกมาก จึงไม่น่าจะเสียชีวิตเพราะว่ายน้ำไม่เป็น จึงอาจจะเกิดตะคริวหรือเป็นโรคประจำตัว ทำให้หมดแรงขณะที่กำลังเล่นน้ำอยู่ พอจมลงก็ถูกคลื่นซัดพาตัวออกไปห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2-3 เมตร

สำหรับศพได้ส่งลงเรือไปตรวจพิสูจน์ที่รพ.ระยอง ซึ่งแพทย์ตรวจแล้วสรุปว่าเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายจากการจมน้ำ ด้านเพื่อนสัญชาติเดียวกันที่มาด้วยกันประสานทางญาติเพื่อขอรับศพกลับบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิดต่อไป

หลังจากที่มีศพนักท่องเที่ยวสาวจีนเสียชีวิตที่หาดทรายแก้ว ชาวบ้านและผู้ประกอบการว่าอาจเกิดจากความเฮี้ยนของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เพิ่งเสียชีวิตบริเวณหาดเดียวกัน เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา จึงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันทั่วทั้งหาดว่าอาจจะเกิดจากวิญญาณผู้เสียชีวิตรายแรกมาเอาชีวิตไปตามความเชื่อเรื่องตัวตายตัวแทน จึงทำให้ทะเลหาดทรายแก้วนักท่องเที่ยวที่ทราบเรื่องต่างก็ไม่กล้าลงเล่นน้ำจนทำให้ดูบางตาไปมีแต่นักท่องเที่ยวเดินเล่นริมหาดกันจำนวนมาก เพราะต่างก็ยังสลดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หาดเสม็ดเฮี้ยน! สัปดาห์เดียวสาวจีนจมทะเล 2 ศพ รายล่าสุดจมน้ำลึกแค่ 1 เมตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง