นานแค่ไหนก็จะรอ! แม่น้องดอม หนึ่งในทีมหมูป่าเปิดใจ หลังรู้ใกล้ได้เจอหน้ากันแล้ว

4 ก.ค. 2561 - 21:45 น.

กรณีมีผู้หลงในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จำนวน 13 คน คือเด็กๆ นักฟุตบอลและโค้ชผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า อะคาเดมี จากที่ทั้งหมดได้เข้าไปเที่ยวในถ้ำเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาแล้วเกิดฝนตกหนักไม่สามารถออกจากปากถ้ำได้และติดในถ้ำมาจนถึงวันนี้รวม 11 วันแล้ว และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติภาระกิจค้นหาจนพบตัวเด็กและผู้ช่วยโค้ชแล้วจำนวน 13 คน เมื่อค่ำวันที่ 2 ก.ค.แต่ยังไม่สามารถนำเด็กออกจากถ้ำได้ ท่ามกลางการปฏิบัติงานให้การช่วยเหลือ 13 ชีวิตของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนทั้งในประเทศและชาวต่างประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 ก.ค. นางธนพร พรหมเทพ อายุ 42 ปี แม่ของน้องดอม หรือ ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี ซึ่งน้องดอมเป็นกัปตันทีม 1 ใน 13 คนที่หลงในถ้ำหลวง กล่าวว่า ถามว่าหากน้องดอมสามารถออกจากถ้ำมาจะให้ทำตัวอย่างไร บอกเลยว่าทั้งดีใจและร้องให้ไปพร้อมกันอย่างแน่นอน เพราะการที่เห็นลูกปลอดภัยก็ดีใจแล้ว

“วันนี้เจ้าหน้าที่บอกมาแล้วว่า ลูกจะออกมาได้ต้องรอให้ร่างกายพร้อม เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งมาแล้วก็ไม่ห่วงอะไรแล้วพร้อมวันไหนก็จะรอ พอเห็นภาพลูกที่เจ้าหน้าที่หน่วยซีลนำมาให้ดู ลูกผอมไปมาก เมื่อวานนี้ (วันที่ 3 ก.ค.) น้องดอมครบรอบวันเกิด อายุ 14 ปีพอดี วันนี้เลยรู้สึกว่าเหมือนคลอดลูกใหม่ เหมือนได้ลูกคนใหม่อีกคน ต่อไปก็จะต้องเตรียมเยียวยาจิตใจน้อดอม ต้องรักษาจิตใจรักษาเนื่อรักษาตัวให้รู้ไว้ว่าคนมาช่วยลูกทั้งบ้านทั้งเมืองและชาวต่างประเทศก็มาช่วยเหลือหมดเลย” นางธนพร กล่าว

นางธนพร กล่าวต่อว่า ต่อไปให้ลูกเป็นคนดีต้องช่วยเหลือผู้อื่นเป็นการตอบแทน ทุกคนรักลูกห่วงเด็กๆ กันหมด ส่วนตัวสุขภาพของแม่ดีมาก กำลังใจดีมาก เจ้าหน้าที่ดูแลทุกครอบครัวดีมากจนเกรงใจเจ้าหน้าที่ หากน้องดมอออกมาแล้วต่อไปจะสอนลูกให้รู้ไว้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องคิดให้ดีๆ ให้ระวังเนื้อระวังตัว อย่างผาดโผนมากเพราะปู่ย่า ตายาย พ่อแม่เป็นห่วงลูกกันทุกคน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นานแค่ไหนก็จะรอ! แม่น้องดอม หนึ่งในทีมหมูป่าเปิดใจ หลังรู้ใกล้ได้เจอหน้ากันแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง