เปิดภาพ ! เครื่องบินลาดตระเวนตก สภาพพังยับเยิน ไร้แววนักบิน

เปิดภาพ / วันที่ 5 ก.ค. กรณีที่มีข่าวว่ามีเครื่องบินลาดตระเวนของกองทัพบกขาดการติดต่อจาหอบังคับการบินที่ จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีนักบินจำนวน 2 นาย คือ ร.ท. ณฤพล พุกทอง และร.ท.วโรจน์ แปลงกระโทก พร้อมผู้โดยสาร จำนวน 2 นาย คือ ร.ท. เขมราช ดวงแก้ว และ จ.ส.อ. นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว ร่วมทำการลาดตระเวนทางอากาศ ซึ่งพล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่า พบเครื่องบินลำดังกล่าวแล้ว ซึ่งตกอยู่และมีกลุ่มควันบริเวณเขตใต้บ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

โดยได้ส่งกำลังภาคพื้นจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 (ฉก.ร.17) เข้าไปค้นหา ซึ่งต้องใช้เวลาในการเข้าไป เพราะทราบว่าจุดที่เครื่องบินตกอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ทั้งนี้เครื่องบินลาดตระเวนของกองทัพบกที่ตกนั้นเกิดอุบัติเหตุระหว่างภารกิจบินลาดตระเวนตามวงรอบปกติ เบื้องต้นสภาพอากาศท้องฟ้าเปิด แต่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเผยแพร่ภาพเครื่องบินลำดังกล่าว ตกอยู่ในพื้นที่บริเวณป่าสภาพพังยับเยิน อีกทั้งยังมีลักษณะรอยเผาไหม้และต้นไม้หักโค่นล้มระเนระนาด โดยยังไม่ทราบชะตากรรมนักบินและผู้โดยสารจำนวน 4 ชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน