รพ.ตำรวจ ส่งทีมพิสูจน์เอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวเหยื่อเรือมรณะภูเก็ต

6 ก.ค. 2561 - 18:43 น.

รพ.ตำรวจ ส่งทีมพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล นักท่องเที่ยวเหยื่อเรือมรณะที่ภูเก็ต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี เรือนักท่องเที่ยวล่ม ที่บริเวณทะเล จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวและลูกเรือลอยคอ 138 ราย เวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือได้ขึ้นมาได้บางส่วน และยังออกค้นหาผู้สูญหายนั้น

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ก.ค. เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มลอยไปติดอยู่บริเวณเกาะ เหลือสูญหายอีกหลายราย โดยเจ้าหน้าที่ยังคงระดมค้นหาผู้สูญหายที่เหลือในทะเล นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกับกองทัพเรือนำเรือหลวงหัวหิน โดยพบศพผู้เสียชีวิต ในจำนวนนี้รวมถึงร่างไร้วิญญาณของเด็กชายชาวจีน อายุประมาณ 10 ขวบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงศพทั้งหมดส่งตรวจชันสูตรตามขั้นตอน พร้อมยังระดมค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออย่างไม่ลดละ

โดยกรมเจ้าท่ารายงานว่า เจ้าหน้าที่พบซากเรือฟีนิกซ์จมอยู่ก้นทะเล พร้อมพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 26 ศพ ทำให้ตอนนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 40 ศพ

ด้านพล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ สั่งการให้พล.ต.ต.ภวัต ประทีปวิศรุต ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ จัดเตรียมพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล กรณีเมื่อเกิดภัยพิบัติ บริเวณทะเลจังหวัดภูเก็ต เกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ เพื่อสนับสนุนภารกิจสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการพิสูน์เอกลักษณ์โดยจัดแผนชุดปฎิบัติการแบ่งเป็น 6 ชุดในการเข้าพื้นที่และรอการประเมินจำนวนศพจากพื้นที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเตรียมชุดปฏิบัติการผลัดแรกประกอบด้วยทีมแพทย์ ทันตแพทย์ ผู้ช่วยแพทย์ ช่างภาพทางการแพทย์ และทีมตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ หัวหน้าทีมชุดแรกนำโดยพล.ต.ต.ภวัต ซึ่งจะออกเดินทางวันนี้ เวลา 18.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.ตำรวจ ส่งทีมพิสูจน์เอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวเหยื่อเรือมรณะภูเก็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง