กฏเหล็กกู้ภัย13ชีวิต! ห้ามถ่ายภาพ รพ.เชียงรายเด็ดขาด - ฝ่าฝืนยึดทันที!

8 ก.ค. 2561 - 15:29 น.

เข้มหนักขึ้น กฏเหล็กกู้ภัย13ชีวิต! ปิดถนนรอบเวียง และ ห้ามถ่ายภาพ รพ.เชียงรายเด็ดขาด – ฝ่าฝืนขอยึดมือถือก่อนทันที!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากเจ้าหน้าที่มีคำสั่งให้ผู้ไม่เกี่ยวข้อง สื่อมวลชน เคลื่อนย้ายออกจากปากถ้ำหลวง ภายในเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ค. พร้อมกั้นพื้นที่ทำงาน โดยมีรถและเจ้าหน้าที่ระดมเข้าพื้นที่เต็มกำลัง ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น.

08.00 น. วันที่ 8 ก.ค. ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งให้สื่อมวลชนขนของย้ายออกจากพื้นที่โดยรอบนั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้พาญาติ1ใน13ชีวิต มาที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

10.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แถลงถึงการช่วยเหลือว่า เป็นวันที่ 16 ในภารกิจช่วย 13 ชีวิตจากถ้ำหลวงวันนี้เป็นวันที่พร้อมที่สุด ที่จะพาทั้ง13ชีวิตออกมาจากถ้ำหลวง และเริ่มภาระกิจกู้ภัยอย่างเป็นทางการ โดยภารกิจกู้ภัยครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 10.00 น. และจะเริ่มรู้ผลการปฏิบัติภารกิจตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป คาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 11 ชั่วโมง

– นำสแลนปิด – กู้ภัย13ชีวิต / ผู้สื่อข่าวได้รายงานจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มาว่า ทางโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เปิดเผยถึงความพร้อมในการรับตัวเด็กและโค้ชทีมหมูป่าอคาเดมี่ ทั้ง 13 คน มารักษาต่อยังหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ ลักษณะของสถานที่ที่จัดเตรียมไว้เป็นห้องรวม มี 13 เตียง แต่ละเตียงมีจอมอนิเตอร์ข้อมูลคนไข้ ลักษณะเหมือนห้องรักษาทั่วไป

ส่วนบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้กำหนดให้พื้นที่บริเวณอาคารอุบัติเหตุฉุกเฉิน 14 ชั้นของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ตลอดจนโรงเรียนสันโค้ง สพฐ.เขต 1 เป็นพื้นที่หวงห้าม และ เป็นพื้นที่ปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องอยู่ในพื้นที่ โดยให้สื่อมวลชนสามารถปฏิบัติงานอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล 5 เด่น 5 (ห่างจากโรงพยาบาล ประมาณ 1กิโลเมตร)

โดยล่าสุด 15:00น. บริเวณตึกอุบัติเหตุ14ชั้น ได้ทำการนำสแลนมาปิดเพื่อบังทัศนวิศัย และอำนายความสะดวกในการทำงานของเจ้าหน้าที่และแพทย์ทีมกู้ภัยทั้ง13ชีวิต เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะปิดการจราจรบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งกับชาวบ้านในพื้นที่เพื่อให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง หากไม่มีธุระจำเป็นแล้ว และยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่าเจ้าหน้าที่ แพทย์พยาบาล และ ชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบ ห้ามมีการถ่ายภาพ แม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ หากมีการฝ่าฝืนจะถูกยึดโทรศัพท์มือถือ

โดยล่าสุดมีรายงานมาว่า มีการจัดให้ผู้สื่อข่าว อยู่รวมกันในห้องชั้น1 ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อรอการแถลงข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กฏเหล็กกู้ภัย13ชีวิต! ห้ามถ่ายภาพ รพ.เชียงรายเด็ดขาด - ฝ่าฝืนยึดทันที!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง