ฮ. ลำแรกภารกิจสุดท้าย ยกตัวขึ้น ส่งหมูป่า ตัวที่ 9 รถพยาบาลคัน 2 ตามมาติดๆ

ฮ. ลำแรกภารกิจสุดท้าย ยกตัวขึ้น ส่งหมูป่า ตัวที่ 9 รถพยาบาลคัน 2 ตามมาติดๆ

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับภารกิจกู้ภัย ทีมหมูป่า 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง เขานางนอน ซึ่งกินเวลามาถึง 18 วัน แล้ว โดยยังเหลืออีกเพียง 5 หมูป่า ที่รอการเดินทางออกมาสู่อ้อมกอดของคนที่รัก ท่ามกลางความเอาใจช่วยของคนไทย และคนอีกทั่วโลก ที่รับชมข่าวนี้ พร้อมทั้งส่งความช่วยเหลือมาทั้งในรูปแบบของคน และอุปกรณ์ มาจากทั่วทุกมุมโลกกลายเป็นภารกิจครั้งประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

โดยในช่วงเช้า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผบ.ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายฯ แถลงความคืบหน้าว่า สภาพทุกอย่างพร้อมที่จะพา ทีมหมูป่า ทั้ง 5 คน ออกมาพร้อมๆ กับทีมแพทย์ และหน่วยซีลที่ดูแลอยู่ รวมเป็น 9 คนสุดท้าย ในวันนี้ทั้งหมด

จากนั้นเวลา 16.12 น. เจ้าหน้าที่ได้นำหมูป่าคนที่ 9 ออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ก่อนพักฟื้นภายในโรงพยาบาลสนามหน้าถ้ำ จากนั้นเตรียมลำเลียงขึ้นรถพยาบาลและส่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาล

ถัดมาเวลา 16.33 น. เจ้าหน้าที่ได้นำหมูป่าคนที่ 10 ออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ก่อนพักฟื้นภายในโรงพยาบาลสนามหน้าถ้ำ

เวลา 17.13 น. เจ้าหน้าที่ได้นำหมูป่าคนที่ 11 ออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ก่อนพักฟื้นภายในโรงพยาบาลสนามหน้าถ้ำ

ต่อมาเมื่อเวลา 17.45 น. เริ่มต้นการลำเลียงทีมหมูป่า ชุดสุดท้าย ที่ได้ออกมาจากถ้ำ เพื่อนำส่งต่อไปยัง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ โดย รถพยาบาลค่อยๆ เคลื่อนตัวออกมาช้าๆ และตรงไปที่ ลานจอด จันกะผัก จากนั้น นำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ Bell429 ซึ่งมีอุปกรณ์การแพทย์ ไปยัง สนามบินเก่า จ.เชียงราย เพื่อส่งต่อไปยัง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

เวลาต่อมา 18.16 น. รถพยาบาลคันที่ 2 ได้เครื่องตัวออกจาก ถ้ำหลวง ท่ามกลางการเอาใจช่วยของทุกคน

บทความก่อนหน้านี้“เพียงธาร” เสิร์ฟ8เอซ ลิ่วรอบสอง เทนนิสไอทีเอฟ บายแซท
บทความถัดไปเทียนพรรษาทีมหมูป่า ! วัดดังโคราช แกะสลักเทียน ส่งกำลังใจ13ชีวิต