ยอดจับ พนันบอลโลก พุ่ง3เท่า! จับตา11จว.ปล่อยกู้ยอดสูง1ล. โค้งสุดท้ายบอลโลก

12 ก.ค. 2561 - 12:38 น.

รอง ผบ.ตร. เผยยอดจับ พนันบอลโลก ปีนี้พุ่ง 3 เท่า ยึดของกลางรวมมูลค่ากว่า 45 ล้านบาท จับตา 11 จังหวัด ปล่อยกู้ยอดสูงกว่า 1 ล้านบาท ช่วงโค้งสุดท้ายฟุตบอลโลก ระบุ ไร้เงาเยาวชน ตำรวจ ทหาร ร่วมวงพนัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พนันบอลโลก / เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลด้านการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม “ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่ เพื่อปราบปรามอาชญากรรมยาเสพติดและอบายมุขต่างๆ รวมทั้งขบวนการติดตามทวงหนี้นอกระบบและปล่อยเงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยตำรวจได้มีการประสานกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) พบว่ามีความผิดก็สามารถดำเนินการยึดทรัพย์ได้ทันทีตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจมีข้อมูลนายทุนกลุ่มใหญ่ปล่อยเงินกู้นอกระบบเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ในพื้นที่ 11 จังหวัดทั่วประเทศ อีกทั้งยังพบว่ามีการปล่อยเงินกู้วงเงินเกินกว่า 1 ล้านบาท ที่คาดว่าจะนำไปเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลกในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลตำรวจพบว่ามีการเล่นพนันเพิ่มขึ้นมากกว่า 4 ปีที่แล้วถึง 3 เท่า โดยช่วงฟุตบอลโลกเมื่อ 4 ปีก่อน สามารถจับกุมได้เพียง 5,000 ราย


รอง ผบ.ตร. นำทีมบุกทลายเครือข่าย พนันบอลโลก (แฟ้มภาพ)

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวต่อว่า แต่ในฟุตบอลปีนี้ แม้ยังไม่เสร็จสิ้นการแข่งขัน แต่สามารถจับกุมได้ 14,300 ราย พบมากที่สุดในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยพบเป็นเจ้ามือ 534 ราย ในจำนวนนี้พบว่าไม่มีตำรวจ ทหาร และเยาวชน ไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า โดยสามารถยึดของกลางเป็นเงินรวม 45 ล้านบาท และจับกุมผู้โฆษณาและชักชวน 34 คน พร้อมมีการเสนอปิด 211 เว็บไซด์ สำหรับตัวเลขการจับกุมที่พุ่งสูงขึ้น เนื่องจากประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลการเล่นการพนันได้ง่าย ทั้งผ่านทางโทรศัพท์มือถือและเว็บไซต์ต่างๆ

บุกจับแก๊งพนันบอลออนไลน์ 7 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดจับ พนันบอลโลก พุ่ง3เท่า! จับตา11จว.ปล่อยกู้ยอดสูง1ล. โค้งสุดท้ายบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง