เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์สุวรรณภูมิ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้การช่วยเหลือทำคลอดฉุกเฉินให้กับ นางสาวสุนันทา คำมูล อายุ 29 ปี ที่กำลังจะคลอดบุตรชาย โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถทำคลอดได้สำเร็จและปลอดภัย ทั้งแม่และลูก สร้างความดีใจให้กับบิดา คือ นายณัชภาพ นิธิกรพิสิฐษ์ อายุ 33 ปี เป็นอย่างมาก เหตุเกิดภายในปั๊มแก๊ส LPG ริมถนนายวัดศรีวารีน้อย ตรงข้ามโรงแรมบางปูอินทร์ 2 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยพบว่าเด็กมีสุขภาพแข็งแรงดีและร้องเสียงดังอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายณัชภาพ บิดาของหนูน้อยรายนี้ เล่าให้ฟังทั้งรอยยิ้มว่า ตนเองมีบุตรรวมทั้งหมด 2 คน คนล่าสุดเป็นคนที่ 3 ซึ่งภรรยามีกำหนดคลอดในวันที่ 6 ม.ค. 2560 ขณะที่ตนเองกำลังพักผ่อนอยู่ภายในห้องพักชั้นที่ 5 ของอาคารเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 นั้น ภรรยาได้เรียกตนเองแจ้งว่าเจ็บครรภ์ใกล้คลอด ตนเองจึงตัดสินใจอุ้มภรรยาจากชั้นที่ 5 ของตึกลงมาด้านล่างเพื่อเรียกรถแท็กซี่ให้รีบส่งโรงพยาบาล

201612081141522-20041020173632

ขณะมาถึงปั๊มแก๊สดังกล่าว พบว่าศีรษะเด็กเริ่มโผล่ออกมาแล้ว เมื่อหันไปเห็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่กำลังสแตนบายรอช่วยเหลือเหตุอยู่นั้น จึงตัดสินใจเลี้ยวรถเข้ามาขอความช่วยเหลือ กระทั่งสามารถช่วยทำคลอดได้สำเร็จและปลอดภัย ซึ่งตนเองรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในครั้งนี้ ส่วนชื่อลูกชายเบื้องต้นยังไม่ได้ตั้ง แต่อาจจะใช้ชื่อเล่นว่าน้องอาสาก็เป็นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน