กลับแล้ว! หมอแฮร์ริส-เพื่อนนักดำถ้ำ บินกลับถิ่นออสซี่ เข้าร่วมพิธีศพพ่อ

หมอแฮร์ริส พร้อมคณะทีมนักดำน้ำในถ้ำ เดินทางกลับประเทศออสเตรเลียแล้ว หลังร่างกายพร้อมสมบูรณ์ เตรียมเข้าร่วมพิธีศพพ่อ ซึ่งจากไปหลังจากที่ภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีสำเร็จเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนๆร่วมให้กำลังใจเพียบ

หมอแฮร์ริส ร่วมถ่ายภาพกับผอ.การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง

หมอแฮร์ริส / เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 13 ก.ค. นายวิสูตร คำยอด ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้การต้อนรับและแสดงการขอบคุณนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย วัย 53 ปี และนักดำน้ำชาวออสเตรเลีย พร้อมคณะที่เดินทางมาร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง โดยเดินทางกลับด้วยเครื่องบินพิเศษกองทัพอากาศออสเตรเลีย

แพทย์ออสซี่พร้อมคณะเดินทางกลับออสเตรเลีย

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้หลังจากทีมดำน้ำชั้นนำจากทั่วโลก ได้เดินทางมารวมตัวกันช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงได้ครบอย่างสมบูรณ์ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางทีมดำน้ำของนพ.ริชาร์ดยังคงต้องพักฟื้นร่างกาย เพื่อปรับสภาพไนโตรเจนในกระแสเลือดเป็นเวลา 1-2 วัน
ซึ่งดร.แฮร์ริส ก็ได้ทราบข่าวร้ายถึงการสูญเสียคุณพ่อ แต่ยังไม่สามารถเดินทางกลับได้ทันที โดยเพื่อนนักดำน้ำต่างแสดงความเสียใจกับนพ.แฮร์ริส จนวันนี้ร่างกายพร้อม จึงรีบเดินทางกลับประเทศออสเตเรียทีนที เพื่อร่วมพิธีศพของบิดาตนเอง

คณะนักดำน้ำในถ้ำเดินทางกลับประเทศออสเตรเลีย

ทั้งนี้ นายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส เป็นนายแพทย์ที่เข้าไปช่วยเหลือ 13 ชีวิต ถึงในถ้ำหลวง เพื่อประเมินสุขภาพของเด็กๆ และโค้ช ว่าสามารถเดินทางออกจากถ้ำหลวงได้หรือไม่ โดยในวันสุดท้ายของภารกิจ บิดาของนายแพทย์แฮร์ริส ได้เสียชีวิตที่ประเทศออสเตรเลีย ทำให้โลกโซเชี่ยลทั้งไทยปละต่างประเทศ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานที่ถ้ำหลวง ต่างแสดงความเสียใจและให้กำลังใจนายแพทย์แฮร์ริสอย่างล้นหลาม

บทความก่อนหน้านี้ฟีฟ่า สั่งสอบกองเชียร์อังกฤษ ร้องเพลงเหยียดเชื้อชาติ เกมพ่าย ‘โครแอต’
บทความถัดไปสดจากเยาวชน : คณะหมอลำหุ่น สินไซน้อยร้อยปี