ตำรวจลุยถนนข้าวสาร ปราบพนันบอลโลกนัดชิง เผยยึดเงินแล้ว 35 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น. ในฐานะผอ.ศูนย์ปราบปรามพนันฟุตบอล พร้อมด้วย พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการบริเวณถนนข้าวสาร ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติฝรั่งเศส กับทีมชาติโครเอเชีย พร้อมแถลงผลการปฏิบัติในการป้องกันปราบปรามพนันฟุตบอลของกองบัญชาการตำรวจนครบาล

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มการแข่งฟุตบอลโลก2018 นัดแรกจนถึงวันนี้ ยังไม่พบเยาวชนเข้าไปพัวพันกับการเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก ส่วนการพนันทายผลฟุตบอลโลกออนไลน์นั้น สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4,700 คน ยึดเงินสด 192,385 บาท เงินในโพยพนันบอล 1,398,616 บาท และสามารถอายัดเงินในบัญชี 147 บัญชี มูลค่ารวมกว่า 35 ล้านบาท ซึ่งได้ส่งบัญชีทั้งหมดให้ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และหาตัวผู้บงการใหญ่ (เจ้ามือ)

นอกจากนี้ตั้งแต่เปิดศูนย์ฯ ยังไม่พบคดีอุฉกรรจ์ ที่มีแรงจูงใจมาจากการพนันเกิดขึ้นแต่อย่างใด โดยหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลโลกทางบช.น.ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังเฝ้าระวังการก่อคดีที่จะตามมา เช่นคดีเกี่ยวกับทรัพย์ จึงสั่งการให้ตำรวจชุดปราบปราบและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง อาทิ ตู้เติมเงิน เซเว่น ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อและปั้มน้ำมันต่างๆ พร้อมขอความร่วมมือห้างร้านในการติดตั้งกล้องวงจรเพื่อป้องกันเหตุ

ส่วนกรณีมีกลุ่มพริตตี้ เน็ตไอดอล และนักพากย์บอลชื่อดังที่มีการชักชวนให้มีการเล่นการพนันนั้น เวลานี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกไปแล้ว 37 คน เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 34 คน และกำลังออกหมายเรียกรอบที่3 อีกจำนวน 20 คนให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 26 ก.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน