วันที่ 16 ก.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.สมศักดิ์ งามสวย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนายจักรภพ อินต๊ะเสาร์ อายุ 43 ปี นางยรรจง อินต๊ะเสาร์ อายุ 43 ปี สองสามี-ภรรยา ชาวบ้าน ต.แม่คำมี อ.เมือง จ.แพร่ เดินทางเข้าพบเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลัฐาน หลังดชคดีถูกรางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 12 ล้านบาท โดยได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 596324 งวดประจำวันที่ 16 ก.ค.61 จำนวน 2 ใบ มาลงบันทึกไว้ด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านนายจักรภพ และนางบรรจง สองสามี-ภรรยา แต่ก็ไม่พบตัวแต่อย่างใด ทราบเพียงว่าไปขึ้นเงินรางวัลแต่ไม่ทราบว่าไปที่ใด จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า นายจักรภพและนางบรรขง มีอาชีพปั้นอิฐขายก้อนละ 1 บาท ฐานะขัดสนมาก ต้องตื่นตี 3 ของทุกวัน เพื่อทำงานปั้นดิน ทั้ง 2 คน เคยบ่นให้ฟังว่าเมื่อไหร่ชีวิตจะได้สุขสบาย ถ้าไม่ถูกรางวัลที่ 1 ก็คงมีชีวิตที่ลำบาก แต่แล้วสองสามีรายนี้ก็ถูกรางวัลที่ 1 กลายเป็นเศรษฐีทันที

นอกกจากนั้นมีเพื่อนบ้านของ นายจักรภพ และนางบรรจง ยังถูกรางวัลใกล้เคียงรางวลัที่ 1 อีก 4 ใบ หมายเลข 596323 งวดประจำวันที่ 16 ก.ค.61 คือ นางฐิติภา ศรีใจวงศ์ อายุ 55 ปี สำหรับสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลในครั้งนี้ ได้ซื้อมาจากแม่ค้าเร่ในหมู่บ้าน และเป็นแม่ค้าเร่ที่นายจักรภพและนางบรรจง ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งเพิ่งจำหน่ายมาได้ 2 งวดเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน