ด่วน!เฮลิคอปเตอร์โดยสารตกกลางทุ่งนา ไฟลุกท่วม ตายยกลำ 3 ศพ เร่งตรวจสอบ

18 ก.ค. 2561 - 10:28 น.

ด่วนเฮลิคอปเตอร์ตกกลางทุ่งนาที่จ.ขอนแก่น สภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย เกลื่อนพื้นไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สภาพฮ.ไฟลุกท่วม

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.อ.กีรติกร อมรพัฒน์ภาคิน ผกก.สภ.ชนบท ได้แจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเครื่องบินตก บริเวณทุ่งนา ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พล.ต.ต.พรหมณัฎเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้ากองข่าว กกล.รว.จว.ขอนแก่น, แพทย์เวร รพ.ชนบท และหน่วยกู้ชีพ อบต.วังแสง

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเฮลิคอปเตอร์โดยสาร ยูโรคอปเตอร์ รุ่น AS355 NS สีขาว ตกอยู่กลางทุ่งนา สภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนของเครื่องบินกระจัดกระจาย เกลื่อนพื้นที่โดยมีไฟลุกไหม้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงระดมเครื่องดับเพลิงแบบเคลื่อนที่เข้าสกัดและควบคุมเพลิง พร้อมทั้งกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าในพื้นที่โดยเด็ดขาด

ฮ.ตกกลางทุ่งนา


ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานอยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นมีรายงานว่าพบเสียชีวิต 3 ราย โดยเครื่องลำดังกล่าวได้รับรายงานว่าออกจากสนามบินฝึกบิน จ.สระบุรี และขอผ่านเส้นทางขอนแก่นเท่านั้น ก่อนขาดการติดต่อในพื้นที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยรายละเอียดต่างๆนั้น กรมท่าอากาศยานจะส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่อีกครั้ง

เฮลิคอปเตอร์โดยสาร ยูโรคอปเตอร์ รุ่น AS355 NS สีขาว

เบื้องต้นคาดการณ์ว่าทัศนวิสัยไม่ดี เนื่องจากพื้นที่ขอนแก่น ซึ่งเป็นเส้นทางการจราจรทางอากาศนั้น มีเมฆปกคลุมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และฝนตกตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งการเก็บรวบรวมข้อมูล เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุนั้นเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง อ.ชนบท ไปอ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น และมีฝนตกอยู่ตลอดเวลา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน!เฮลิคอปเตอร์โดยสารตกกลางทุ่งนา ไฟลุกท่วม ตายยกลำ 3 ศพ เร่งตรวจสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง